Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 11/10/2020, 07:02 AM

Sắp ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM

(CL&CS) - Ngày 12/10, UBND TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel sẽ tổ chức lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM tại tòa nhà Viettel (258 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM).

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM ra đời với mục đích góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số của TP.HCM, hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành.

Chương trình chuyển đổi số mang lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp khi góp phần giảm thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ qua mạng. Đồng thời, người dân có thể tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số. 

Các doanh nghiệp công nghệ sẽ trưng bày các sản phẩm, công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số của TP.HCM tại khu vực được dành riêng.

Đây sẽ đặt nền tảng cho thành phố từng bước xây dựng và phát triển trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM nhằm đổi mới tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số trong Chương trình chuyển đổi số của thành phố, đặc biệt là tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong góp ý, giám sát và sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại. 

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số được TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel hợp tác triển khai nhằm thực hiện Chương trình Chuyển đổi số của thành phố tại Quyết định 2393/QĐ-UBND.

Chương trình là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM Khóa XI.

Bài liên quan

TL

Bình luận

Nổi bật

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:20

(CL&CS) - , Tổng cục Thuế ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:11

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg trong đó bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.

Quy định mới về phân loại, phân tích, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK

Quy định mới về phân loại, phân tích, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:10

(CL&CS) - Ngày 26/2/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 17/2021/TT-BTC (gọi tắt là Thông tư 17) sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 14/2015/TT-BTC (gọi tắt Thông tư 14) ngày 30/1/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK.