Sau khi thắng đậm giải BAFTA, La La Land hy vọng đoạt nhiều giải Oscar

(NTD) - Hãng AFP đưa tin vào ngày 14/2 (giờ VN), Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình vương quốc Anh (BAFTA) lần thứ 70 đã công bố kết quả trúng giải. Tác phẩm về đề tài ca vũ nhạc La La Land của đạo diễn Damien Chazelle thắng lớn với 5 giải, trong đó có giải Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Người đẹp Emma Stone giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Ngoài 3 giải này, La La Land còn đoạt 2 giải: Nhạc nền trong phim xuất sắc, và Hình ảnh trong phim xuất sắc.  

Được biết,  phim này đã đoạt 7 giải Quả cầu vàng lần thứ 74 vừa qua, điều này chứng minh cho thấy La La Land thực sự là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm 2017.

BAFTA
Emma Stone và đạo diễn Damien Chazelle với phim La La Land vừa lập kỉ lục mới khi đoạt 5 giải BAFTA (Ảnh: AFP).

Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Casey Affleck đã vượt qua Andrew Garfield (phim Hacksaw Ridge – Lưỡi cưa thép), Jake Gyllenhaal (phim Nocturnal Animals – Những con vật cầu kinh đêm), Ryan Gosling (phim La La Land) và Viggo Mortensen (phim Captain Fantastic – Đại úy mơ mộng)) với vai diễn Lee Chandler trong bộ phim chính kịch Manchester by the Sea (Bên biển Manchester) để ẳm tượng vàng. Vai diễn mới này của em trai Ben Affleck bất ngờ được các nhà chuyên môn khen nồng nhiệt sau khi phim ra mắt.

BAFTA3
Cảnh trong phim La La Land (Ảnh: AP)

Không dừng lại ở đó, bộ phim được nhiều nhà chuyên môn khen là “kinh điển” này cũng giành được giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất cho Kenneth Lonergan và nam diễn viên người Ấn Độ là Dev Patel cũng đã được trao giải ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn khắc khổ nhưng chân thực của mình trong phim Lion (Sư tử). Nữ diễn viên da màu Viola Davis cũng đã đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn của mình trong phim Fences (hàng rào).

BAFTA2
Viola Davis đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Ảnh: AFP)

Kubo and the Two Strings (Kubo và 2 sợi dây đàn) làm theo phong cách stop-motion và live-action 3D đã đoạt Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất về tay László Nemes, Gábor Sipos với phim Son of Saul (Con trai của Saul).

BAFTA 5
Casey Affleck giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh: AFP)

BAFTA là giải thưởng “tiền Oscar” quan trọng, những ai đoạt giải thưởng này, sẽ có cơ hội đoạt giải Oscar 2017 của Mỹ. Kết quả chung cuộc năm nay cũng không gây bất ngờ nhiều sau khi công chúng đã có được kết quả từ giải Quả cầu vàng lần thứ 74 cũng như đề cử Oscar lần thứ 89.

                                                                                                                      Thủy Tiên (Theo AFP, 2/2017)