Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 25/10/2020, 07:23 AM

Siêu thị tận tâm giao hàng tới vùng lũ miền Trung cho các đơn hàng từ TP.HCM

(CL&CS) - Siêu thị Co.opmart Quảng Bình, Co.opmart Đông Hà, Co.opmart Huế... đang tất bật giao hàng cứu trợ của mạnh thường quân cho bà con vùng lũ miền Trung.

Đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa cho thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP.HCM rồi chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương trong tâm bão.

Nhiều Mạnh thường quân chọn siêu thị Co.opmart tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế... để đặt hàng hóa cứu trợ cho bà con vùng lũ

Nhiều Mạnh thường quân chọn siêu thị Co.opmart tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế... để đặt hàng hóa cứu trợ cho bà con vùng lũ

Hiện cả nước hướng về miền Trung ruột thịt trong giai đoạn khó khăn này nhưng việc tìm kiếm, huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không hề dễ dàng. Công tác vận chuyển vừa gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nhân lực, vừa vấp phải nhiều trở ngại lớn vì hệ thống đường sá giao thông ít nhiều đã bị hư hỏng nặng bởi bão lũ. Một số doanh nghiệp tại TP.HCM dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng lại bị “dội ngược” bởi công tác vận chuyển.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã chia sẻ một câu chuyện mà ông chứng kiến thực tế: “Một Mạnh thường quân đặt mua cháo ăn liền với trị giá khoảng 500 triệu đồng và hỏi giá Co.opmart. Co.opmart báo giá giao tới nơi tại các địa điểm cứu trợ. Sau đó, vị này hỏi mua trực tiếp cháo từ doanh nghiệp. Giá doanh nghiệp báo rẻ hơn Co.opmart khoảng 10% nhưng giao hàng tại TP.HCM. Vị mạnh thường quân không để ý và quyết định mua từ doanh nghiệp. Cho đến khi tính chi phí vận chuyển ra miền Trung thì mới tá hỏa, giá đội lên thêm trên 200 triệu đồng nữa. Tính ra, mua trực tiếp từ Co.opmart là hiệu quả nhất. Với hệ thống Coopmart đã phủ rộng khắp trên cả nước, để hỗ trợ công tác cứu trợ, Co.opmart sẽ chịu trách nhiệm đóng gói quà và giao đến tận nơi cứu trợ cho các nhóm từ thiện có nhu cầu. Như vậy, vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa cứu trợ, vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển”.

Cũng chia sẻ về câu chuyện cùng chung tay vì bà con nơi tâm bão, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, từ thời điểm bắt đầu bão đến nay, Saigon Co.op đã chủ động lên kế hoạch và bắt tay cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa... Đồng thời triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị tại khu vực miền Trung để kịp thời linh động hỗ trợ nhau nhằm đảm bảo nhu yếu phẩm không dứt hàng.

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, Saigon Co.op đồng lòng đóng góp và hướng về miền Trung, xem đây là trách nhiệm xã hội mà đơn vị cần phải thực hiện. May mắn là tinh thần này đã được lan tỏa và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan, đoàn thể, các đơn vị đối tác. Tất cả các đơn hàng hướng về miền Trung ruột thịt, dù là hàng hóa gì, dù là ai đặt hàng, Saigon Co.op đều có chính sách hỗ trợ đặc biệt.

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực miền Trung, mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay được người dân chọn mua nhiều nhất. Những ngày qua, không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Theo ước tính sơ bộ, trong 2 tuần qua, các siêu thị Co.opmart tại khu vực miền Trung đã giao hàng tận nơi miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và bản thân các siêu thị này phối hợp các cơ quan tổ chức trực tiếp cứu trợ tại tâm bão là gần 600 tấn hàng hóa. Trong quá trình vận chuyển, một số đoạn đường nhão lún, xe chở hàng của siêu thị đã được các chiến sĩ bộ đội và người dân cùng nhau dùng sức người đẩy qua đã gây nhiều xúc động.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Quy định mới về tuổi nghỉ hưu

Quy định mới về tuổi nghỉ hưu

sự kiện🞄Thứ ba, 24/11/2020, 14:06

(CL&CS) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 135/2020/NĐ-CP quy định về tuổi nghỉ hưu. Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường theo khoản 2 Điều 169 của Bộ luật Lao động được quy định cụ thể như sau:

PV GAS nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng

PV GAS nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng

sự kiện🞄Thứ ba, 17/11/2020, 07:07

(CL&CS) - Ngày 16/11/2020, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức lễ đón nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng, thuộc dự án phát triển mỏ khí Sao Vàng - Đại Nguyệt đến đường ống tiếp bờ Nam Côn Sơn 2 tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thi công 2 gói thầu đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Thi công 2 gói thầu đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

sự kiện🞄Thứ hai, 16/11/2020, 19:04

(CL&CS) - Tổng chiều dài tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là 99 km, chạy ngang qua một phần địa phận 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Thời gian thi công của 2 gói thầu này là 24 tháng.