Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp trong trường học

(NTD) - Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã ra thông báo yêu cầu thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus corona khẩn cấp trong từng trường học.

Theo đó, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp ở các trường cần có ban đại diện cha mẹ hoc sinh, phải phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các trường phân công nhân sự trực tại cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm… Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

1
Các cô tại trường mầm non đang làm vệ sinh trường để phòng dịch bệnh. (Ảnh: Facebook trường mầm non KIm Đồng)

Trang bị đồ bảo hộ y tế cho nhân viên y tế trường học; khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho học sinh phải sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế; thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.

Tất cả các phòng học phải mở cửa sổ cho thông thoáng và không được mở máy lạnh.

Khi cung cấp khẩu phần ăn cho học sinh tại trường, các phần ăn tách biệt, không dùng chung nhằm tránh lây nhiễm. Hướng dẫn học sinh ăn chín, uống sôi. 

Khi học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp do virus corona phải nghỉ học thì không tính vào ngày nghỉ. Trong trường hợp này nhà trường đề nghị phụ huynh nộp giấy khám sức khỏe của bệnh viện hoặc giấy nhập viện và có kế hoạch cho học sinh học bù để đảm bảo chương trình giáo dục

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường học phối hợp với trung tâm y tế địa phương để nhận dung dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.

Lê Trung