Sở TN-MT Hà Nội ra “tối hậu thư” đề nghị Hải Phát Invest khắc phục sai phạm tại dự án Tân Tây Đô

(NTD) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) nghiêm túc khắc phục các sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Tân Tây Đô.

Theo nội dung văn bản: Ngày 21/11/2017, Sở TN&MT Hà Nội có Văn bản số 9930 và ngày 29/6/2018, Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội có Văn bản số 5608 gửi Hải Phát Invest yêu cầu liên hệ với các sở, ngành của TP để khắc phục sai phạm về đầu tư, đất đai, quy hoạch, kiến trúc, các nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án tòa nhà chung cư CTAB, CT2B, HHB - KĐT mới Tân Tây Đô.

Các biện pháp khắc phục sai phạm làm cơ sở cho Sở TN&MT Hà Nội thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở cho người mua căn hộ tại dự án này.

tân tây đô
Nhiều vi phạm tại dự án KĐT Tân Tây Đô chưa được CĐT khắc phục (hình minh họa).

Mới đây, ngày 25/3/2019, Sở TN&MT có Văn bản số 2295 gửi các Sở Kế hoach – Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài chính đề nghị hướng dẫn Hải Phát Invest hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đất đai, quy hoạch, kiến trúc, các nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án trên. Tuy nhiên cho đến nay, Hải Phát Invest vẫn chưa báo cáo đầy đủ việc khắc phục các nội dung trên. Để đảm bảo thực hiện đầy đủ trách nhiệm của chủ đầu tư với Nhà nước và người mua nhà theo quy định.

Sở TN&MT đề nghị Hải Phát Invest nghiêm túc thực hiện, khẩn trương liên hệ các sở, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Ngoài ra, trong thời gian CĐT hoàn thiện các thủ tục nêu trên, Sở TN&MT yêu cầu Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà ở tại dự án tòa nhà chung cư CTAB, CT2B, HHB. Sau khi CĐT hoàn thành các nghĩa vụ liên quan, sở sẽ cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án này.

Dương Nhung