Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ tư, 15/02/2017, 18:37 PM

Subway tìm đối tác nhượng quyền sau 6 năm hoạt động tại Việt Nam

(NTD) - Sau 6 năm gia nhập thị trường Việt Nam, Subway một trong những thương hiệu nổi tiếng về chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn trên thế giới đã tổ chức buổi roadshow để tìm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu, ông Mark Mason Mcgrath, Giám đốc Subway Việt Nam cho biết, lợi thế của Subway là quy mô cửa hàng nhỏ, dễ dàng thâm nhập vào thị trường bất động sản đắt đỏ như các khu vực thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM. Đồng thời, với vị thế thương hiệu có sẵn sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi ích nhiều hơn mong đợi.

IMG_2112
Ông Mark Mason Mcgrath, Giám đốc Subway Việt Nam. Ảnh: Ánh Hoa

Để người nhận nhượng quyền được thuận lợi trong quá trình đầu tư, Subway sẽ hỗ trợ như  mở các lớp huấn luyện vận hành cửa hàng, làm các loại bánh và hướng dẫn trang trí nội thất cũng như mua máy móc phục vụ hoạt động cửa hàng, duyệt địa điểm xây dựng cửa hàng. Đặc biệt, đại diện của Subway sẽ giám sát trực tiếp cửa hàng trong thời gian đầu hoạt động.

Đối với phía người nhận nhượng quyền sẽ tìm địa điểm, thực hiện trang trí nội thất, tìm nhân viên và điều hành cửa hàng.

Ngoài phí thanh toán nhượng quyền cho cửa hàng đầu tiên là 10.000 USD và từ cửa hàng thứ 2 sẽ là 5.000 USD trong thời hạn 20 năm. Người nhận nhượng quyền phải thanh toán phí bản quyền dựa trên doanh thu hàng tuần sau thuế 8% và 4,5% phí quảng cáo mỗi tuần để góp cho Subway Việt Nam thực hiện quảng cáo chung cho hệ thống, đồng thời thực hiện những hoạt động cộng đồng. Ông Mark Mason Mcgrath cho biết, trong năm qua Subway Việt Nam đã chi hơn 3 tỷ cho tất cả các hoạt động nói trên.

IMG_2107
Subway là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn trên thế giới. Ảnh: Ánh Hoa

Như đã biết, Subway vào thị trường Việt Nam từ năm 2011 tính đến nay đã 6 năm, hiện tại Subway có 6 cửa hàng, trước đó Subway đã lên kế hoạch đến 2015 sẽ có 50 cửa hàng. Tuy nhiên, đã quá thời hạn nhưng kế hoạch đã không đạt được như mong muốn.

Ông Mcgrath chia sẻ, do ý thức của người tiêu dùng Việt Nam về sản phẩm của Subway là không tốt cho sức khỏe, ngoài ra địa điểm và chi phí mặt bằng khá là khó lựa chọn và khó cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng ít biết rằng các sản phẩm của Subway không gây béo phì, không có các sản phẩm chiên nhiều dầu mỡ.

Do đó, trong thời gian tới Subway sẽ chuyển hướng và cố gắng làm thay đổi nhận thức của người dùng tại Việt Nam với các sản phẩm của Subway. Sáu năm đã trôi qua, đó cũng được cho là bước đệm để Subway phát triển trong tương lai.

Ánh Hoa 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.