Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 19/09/2019, 08:45 AM

Tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về an toàn thực phẩm”

(NTD) - Tại Tp.HCM, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm - ATTP) vừa tổ chức lớp tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về ATTP”.

Lớp tập huấn có sự tham gia của đại diện của các ban quản lý ATTP, Sở Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm T.HCM, NAFIQAD vùng 4 tại Tp.HCM; Sở NN&PTNT các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Sóc Trăng; cùng các doanh nghiệp (DN) chế biến, sản xuất thực phẩm trên địa bàn Tp.HCM.

5024_lYp_tYp_huYn_attp
Lớp tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về ATTP” 

Các bài giảng trong buổi tập huấn gồm các nội dung: các tiêu chuẩn Codex quốc tế mới được ban hành năm 2019; tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm năm 2019; hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế; đại hội đồng Codex quốc tế lần thứ 42 (CAC42) thông qua một số điều khoản mới đối với phụ gia thực phẩm.

Lớp tập huấn nhằm giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm để nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý về tầm quan trọng của các tiêu chuẩn Codex quốc tế. Việc áp dụng các tiêu chuẩn Codex trong quá trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về ATTP có thể bảo đảm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng (NTD) và tạo điều kiện công bằng trong thương mại thực phẩm.

Hồng Liên

 

Bình luận

Nổi bật

Tiêu chuẩn, quy chuẩn về đồ uống không cồn

Tiêu chuẩn, quy chuẩn về đồ uống không cồn

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 14:31

(CL&CS) - Trên thị trường có hàng trăm loại đồ uống không cồn. Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành, giúp phân biệt rõ các đối tượng áp dụng thuộc nhóm này, tránh hiểu lầm cũng như giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc áp dụng tiêu chuẩn trong sản xuất và kinh doanh, phục vụ quản lý nhà nước, đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn giúp bảo vệ hành tinh – Chủ đề Ngày Tiêu chuẩn thế giới 2020 Văn Văn

Tiêu chuẩn giúp bảo vệ hành tinh – Chủ đề Ngày Tiêu chuẩn thế giới 2020 Văn Văn

sự kiện🞄Thứ bảy, 17/10/2020, 07:50

(CL&CS) - Ngày 14/10/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia của Việt Nam long trọng tổ chức Ngày tiêu chuẩn thế giới (World Standards Day). Chủ đề Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm nay là Tiêu chuẩn giúp bảo vệ hành tinh (Protecting the planet with standards).

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

sự kiện🞄Thứ ba, 13/10/2020, 14:23

(CL &CS) - Nhằm đáp ứng kịp thời sự phát triển không ngừng của sản xuất, kinh doanh, cũng như góp phần thuận lợi hóa thương mại trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với những hiệp định tự do thương mại thế hệ mới vừa được ký kết, cần có giải pháp cải tiến và nâng cao trình độ khoa học-công nghệ của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) nói chung, cũng như tăng cường hài hoà TCVN với các tiêu chuẩn quốc tế (TCQT), tiêu chuẩn khu vực (TCKV) ...