Tây Ban Nha thu hồi đồ chơi gây nguy hiểm cho trẻ em

(NTD) - Cơ quan chức năng Tây Ban Nha cảnh báo đến các bậc phụ huynh về chất lượng đồ chơi trẻ em gây nguy hiểm cho trẻ.

Nằm trong danh mục thu hồi sản phẩm của  Europa Consumers, Tây Ban Nha tiến hành thu hồi sản phẩm đồ chơi nhạc cụ nhựa dành cho trẻ em.

Đồ chơi nhạc cụ nhựa có màu xanh nhạt, mang tên: Luminous star, nhãn hiệu: Color Baby, số model: 40.726, mã vạch: 8412842407268, xuất xứ Trung Quốc. Nhạc cụ hình ngôi sao 5 cánh, màu xanh, có bánh xe nhỏ màu trắng phía sau, được đóng gói trong hộp bìa cacton với dòng chữ phía trên "Luminous Star". Trên hộp có in đầy đủ thông tin trên của sản phẩm.

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, những bánh xe nhỏ phía sau sản phẩm dễ vỡ thành những mảnh nhỏ, sắc nhọn. Trẻ có thể đưa những mảnh mụn vào miệng nếu không có sự quan tâm của cha mẹ khi chơi, gây nghẹn, ngạt thở, nguy hiểm cho trẻ.

2015-w12_17627-2f

Tây Ban Nha tiến hành thu hồi sản phẩm đồ chơi nhạc cụ nhựa dành cho trẻ em. Ảnh: Europa Consumers

Sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị An toàn đồ chơi và các tiêu chuẩn châu Âu EN 71-1. 

Tuy cơ quan chức năng chưa nhận được bất kỳ tai nạn nào liên quan đến sản phẩm nhưng các nhà chức trách khuyến cáo tới các bậc phụ huynh dừng cho trẻ chơi, tiếp xúc các sản phẩm trên, nên mua những đồ chơi đảm bảo cho sự an toàn của trẻ, tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài