Tây Ban Nha thu hồi ổ điện gây giật

(NTD) - Bên cạnh nhiều sản phẩm gia dụng kém chất lượng khác, Tây Ban Nha thu hồi ổ cắm điện 3 chân nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong nước.

Hình ảnh ổ cắm ba chân mà Tây Ban Nha thu hồi. Ảnh: Europa.

Hình ảnh ổ cắm ba chân mà Tây Ban Nha thu hồi. Ảnh: Europa

Quan chức Tây Ban Nha cho biết ổ điện bị thu hồi thuộc danh mục thiết bị điện mang nhãn hiệu YAWCITAI và thuộc loại đồ điện OECD 78000000 do Hong Kong sản xuất. Sản phẩm dùng cho 3 phích cắm điện được đựng trong một túi nhựa trong suốt.

Theo báo cáo, trong danh sách thu hồi còn đề cập đến một loại ổ điện khác có cùng xuất xứ, mang nhãn hiệu Zeberg, không rõ mã vạch, mô hình và tên cụ thể của sản phẩm. Cảnh sát cho biết loại ổ điện này cũng được thiết kế gồm 3 ổ đựng trong túi nhựa kính trong và có in thêm tên thương hiệu trên phần đầu túi.

Cục Bảo vệ người tiêu dùng cho hay các sản phẩm bị thu hồi do đã không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc gia về đồ điện. Khi người tiêu dùng sử dụng, các ổ điện thông nhau, phần chân phích cắm có thể truyền điển đến tay, gây nguy cơ giật điện cho người sử dụng.

Theo lời khuyên của các cơ quan chức năng, biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng là thu hồi toàn bộ sản phẩm nguy hiểm khỏi thị trường Tây Ban Nha đồng thời ngừng nhập khẩu loại ổ điện Hong Kong này.

Thu Hoài