Thai phụ hôn mê sâu sau thăm khám phụ khoa: Đình chỉ Phòng khám Đa khoa 168 để phục vụ điều tra

(NTD) - Liên quan đến việc thai phụ khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 (km12 Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội) thì bị sùi bọt mép, co giật, tổn thương não; chiều 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ phòng khám này để phục vụ điều tra.

Được biết, Phòng khám Đa khoa 168 do ông Phương Văn Soạn phụ trách chuyên môn và người trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân T. (SN 1988, ngụ Quảng Ninh) là bác sỹ Trịnh Túc Vinh (SN 1965, quốc tịch Trung Quốc).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 5/3, chị T. có đến phòng khám này để khám bệnh. Qua thăm khám, bác sỹ xác định là T. có thai 21 tuần, bị viêm âm đạo, khí hư ra nhiều. Sau khi có kết quả xét nghiệm được bác sỹ chỉ định cho điều trị bằng máy rung.

Tuy nhiên, khi vừa điều trị bằng máy rung khoảng 3 phút thì chị T. có dấu hiệu khó thở, hôn mê, sùi bọt mép nên phòng khám 168 đã chuyển chị đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu ngay sau đó.

Nhận thấy vụ việc có nhiều điều đáng nghi nên người nhà bệnh nhân đã trình báo lên Công an H.Thanh Trì để được trợ giúp.

Người nhà bệnh nhân T. cho biết hiện chị vẫn đang nằm cấp cứu tại BV Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, rất nguy kịch.

Về phần bác sỹ Vinh, được biết ông này đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề vào ngày 5/9/2013 với chuyên môn sản phụ khoa. Đến tháng 9/2015 thì ông này bị tước giấy phép 9 tháng do hành vi vừa khám vừa bán thuốc.

Hà Giang