Thắng Thái Lan 1-0, Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á

(NTD) - Thắng Thái Lan trong trận đấu từ 19h25 tối 5/6 với tỷ số 1-0, Việt Nam một lần nữa khẳng định sự xứng đáng với ngôi vị số 1 Đông Nam Á mà mình đang nắm giữ.

Mặc dù chỉ là trận đấu giao hữu ở King's Cup nhưng trên thực tế, trận đấu này lại mang một ý nghĩa lớn lao hơn trong việc khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á. Trong suốt nhiều năm liền, ở các giải đấu, giữa Việt Nam và Thái Lan luôn có một mối "lương duyên" khó lý giải, nói đúng hơn, Thái Lan luôn là rào cản, gây nhiều khó khăn cho Việt Nam trên con đường giành lấy vinh quang. 

Thế nhưng, thời nay đã khác với những gì mà đội tuyển Việt Nam đã thể hiện và chứng minh trong suốt thời gian vừa qua. Đó là U23 châu Á, Asiad,  AFF Cup và Asian Cup - những giải đấu mà Việt Nam đã làm nên tiếng vang và bước những bước tiến dài cho lịch sử bóng đá đất nước và khu vực. Trong khi đó, bóng đá Thái Lan đã bắt đầu có những sự lùi bước và trở nên nhạt nhòa. 

Chắc chắn rằng trong trận giao hữu vừa qua, trên đất chủ nhà tại sân Chang Arena ở Buriam, Thái Lan đã "chuẩn bị" những thế trận, chiến thuật tốt nhất đón đợi Việt Nam để giành lại danh dự và những gì đã mất. Thế nhưng "thời vận" của bóng đá Việt Nam vẫn đang còn mạnh, cú đánh đầu ở những phút cuối cùng của "lão tướng" Anh Đức đã mang đến thất bại đầy chua cay cho Thái Lan trên chính sân nhà của mình. 

710
Cú đánh đầu của Anh Đức ở những phút cuối cùng mang về chiến thắng 1-0 cho
Việt Nam (Ảnh: LĐO)

Những phút chiến đấu đầy căng thẳng trong trận đấu vừa qua đã minh chứng cho sự vững vàng, ý chí gan thép của Việt Nam trước đối thủ. Bên cạnh đó là đường lối chiến thuật đúng đắn, chính xác và tài tình của HLV Park Hang-seo sẽ phải làm cho người Thái nhìn nhận lại những gì mà trước đây họ đã nghĩ về bóng đá Việt Nam. 

Với chiến thắng này, Việt Nam hiên ngang bước chân vào vòng chung kết của King's Cup, tranh chức vô địch với đội tuyển Curacao (thắng tuyển Ấn Độ 3-1) vào lúc 19h45 ngày 8/6 và Thái Lan sẽ phải ngậm ngùi tranh hạng ba với đội tuyển Ấn Độ. 

Hiểu Thiên