Thanh Hóa: Điều trị thành công ca nhiễm nCoV

(NTD) - Sáng 3/2, chị Nguyễn Thị Tr (25 tuổi, ngụ Thanh Hóa) đã xuất viện sau 10 ngày được theo dõi điều trị và kết quả hai lần xét nghiệm đều âm tính với virus corona.

 Chị Nguyễn Thị Tr. cùng 8 công nhân khác được công ty cử đi đào tạo tại quận Đông Tây Hồ, TP. Vũ Hán (Trung Quốc). Ngày 17/1, chị Tr. trở về Việt Nam bằng đường hàng không đến sân bay Nội Bài.

Trưa 24/1, chị được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám với các triệu chứng sốt, ho, tức ngực và được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C. Tại đây chị được cách ly, điều trị và xét nghiệm virus corona. 

1
Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa mừng chị Tr, xuất viện. (Ảnh Zing)

Sau bốn ngày được điều trị theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến ngày 28/1, bệnh nhân Tr. đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. 

Chiều 30/1, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona. Đến chiều 2/2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. 

Như vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên điều trị thành công ca nhiễm nCoV. Hiện tỉnh Thanh Hóa còn 3 bệnh nhân đang được điều trị cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm có bị nhiễm nCoV không.

Lê Trung (tổng hợp)