Thị trường xuất hiện bánh chưng siêu đắt 600.000 đồng/cặp

(NTD) - Trong dịp Tết nguyên đán, lượng tiêu thụ bánh chưng là rất lớn. Năm nay, trên thị trường xuất hiện một loại bánh chưng siêu đắt với giá 600.000 đồng/cặp.

Cuộc sống hiện đại, những ngày cận tết càng có nhiều công việc phải hoàn thành, cho nên thay vì quây quần bên gia đình để gói bánh chưng, ngày nay để cho tiện, nhiều người thường tìm mua cặp bánh chưng đem về cúng ông bà tổ tiên hay đi biếu tết.

banh-chung-tranh-khuc-mua-o-dau
Gia đình quây quần gói bánh chưng chuẩn bị đón tết, ảnh: Internet

Chị Nguyễn Thị Phương Linh, đang làm việc tại Ecopark cho biết: “Tôi rất thích gói bánh chưng nhưng cuối năm nhiều việc quá, không có thời gian nên đành đi đặt bánh bên ngoài cho tiện”.

Tương tự là nàng dâu mới về ăn tết nhà chồng, chị Ngô Thị Tú Anh chia sẻ: “Tôi cũng đã đặt 3 loại bánh chưng mới để lấy lòng bố mẹ chồng, tết nhất ở quê còn gói bánh chưng chứ ở Hà Nội ít nhà gói lắm. Vì cũng chẳng ăn mấy, chỉ sắm đôi cặp đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên và biếu hai bên nội ngoại thôi”.

Hiện trên thị trường, có rất nhiều loại bánh chưng mới lạ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: Bánh chưng nếp nương, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng Tranh Khúc,... với mức giá từ 50.000 - 85.000 đồng/chiếc nên tha hồ lựa chọn để thay đổi khẩu vị, chị Tú Anh thông tin thêm.

Cũng mới đây trên thị trường xuất hiện một loại bánh chưng “siêu đắt” có giá lên tới gần 600.000 đồng/cặp được đặt trong các vỏ hộp màu xanh nhìn khá bắt mắt.

kho-tin-voi-banh-chung-sieu-dat-600000-dongcap-46-
Bánh chưng siêu đắt mới xuất hiện trên thị trường

Chị Nguyễn Thu Hoài, chủ cơ sở này cho biết: Sở dĩ bánh có giá khá cao, 300.000 đồng/chiếc (gấp 6 lần so với bánh chưng thông thường) là vì bánh được làm bằng gạo nếp nương, nhân thịt lợn mán sạch và được gói bằng lá riềng rất cầu kỳ.

Về hình thức bề ngoài, bánh có màu xanh mát, lại được đóng gói hút chân không nên có thời gian bảo quản khá dài. Bánh được cơ sở đóng gói thành từng cặp trong hộp bìa thiết kế riêng mang màu xanh đặc trưng của các loại bánh chưng.

“Đặc biệt, thịt lợn được chọn làm nhân là lợn mán nuôi thả rông, 1 năm chỉ nuôi được 1 lứa, mà mỗi con cũng chỉ lấy phần thịt ba chỉ để gói bánh. Và bánh được hút chân không nên có thể để được khoảng chục ngày bên ngoài, nếu để ngăn mát tủ lạnh thì có thể được thêm 10 - 15 ngày nữa, chị Hoài nói thêm.

Nam Phương