Thiếu nhi Hà Nội gửi hàng ngàn ước mơ tới chị Hằng

(NTD) - Tối 15/9, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo Bộ VH-TT và Du lịch, Trung tâm TLVHNT Việt Nam, Tổ chức giáo dục Đào Vũ đã tổ tổng kết chương trình thiếu nhi viết “Ước mơ trăng rằm” và “Lễ hội gửi ước mơ tới chị Hằng” lần thứ nhất năm 2016.

Cuộc sống hiện đại nhiều lo toan và bề bộn, có lẽ bậc phụ huynh nào cũng cảm thấy chẳng có đủ thời gian để bên cạnh và chăm lo cho con cái. Đó thực sự là một sự thiệt thòi của trẻ em ngày nay. Bởi vì thế những dịp như Tết thiếu nhi 1/6 và Tết Trung Thu như này chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bố mẹ có thể lấy làm “cái cớ” mà bù đắp những thiệt thòi đó cũng như trao gửi yêu thương của mình dành cho con nhiều hơn.

Đây là chương trình thường niên được Bộ VH-TT và Du lịch chỉ đạo, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối với Giáo dục Đào Vũ tổ chức nhằm đem đến cho các em thiếu nhi Tết Trung thu thật nhiều tình yêu thương, nhiều nụ cười và tràn đầy ý nghĩa.  

IMG_1924

Tiết mục văn nghệ tưng bừng mở màn Lễ hội Trung thu

Được sự ủng hộ đông đảo của các bạn học sinh, ban tổ chức đã thu về trên 2 ngàn bài dự thi khác nhau từ khắp các trường tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội như trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội, trường tiểu học Đại Từ, trường tiểu học Nghĩa Tân, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm…..thậm chí có cả bài dự thi được gửi từ các bé đang điều trị trong bệnh viện da liễu Trung Ương.

IMG_1980

Hai giải nhất thuộc về Nguyễn Thái Khiêm – trường TH Công nghệ Giáo dục Hà Nội  và Đức Vinh - TH Đại Từ

IMG_1972

Đại diện ban tổ chức trao giải nhì cho các bạn học sinh

Các ước mơ của các em thiếu nhi không giống nhau nhưng tựu chung 1 điều là các bé đều mơ tới các điều tốt đẹp, những giá trị nhân văn sâu sắc.

Để lựa chọn những bài thi tốt nhất và trao giải thực sự là vấn đề rất khó đối với Ban tổ chức, bởi ước mơ của các con đều là ước mơ đẹp, chân thật và tình cảm

BTC đã lựa chọn ra 100 bài xuất sắc nhất, trong đó có 30 bài viết chân thành, xúc tích, thể hiện ước mơ chân thành của các con, lời văn chân thành, tình cảm. Để lựa chọn ra 2 nhất, 2 nhì, 3 giả ba, 20 giải khuyến khích.

Ban tổ chức cho biết, Chương trình Thiếu nhi viết “Ước mơ trăng rằm” - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, mang “Con tàu ước mơ” với nội dung xuyên suốt hướng về biển đảo quê hương, nhằm giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo quê hương thông qua những giấc mơ trẻ thơ.

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Báo Nhi đồng  đã trao quà và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trò chơi, khám chữa bệnh, cho thiếu nhi khuyết tật.  

Một số hình ảnh Lễ hội Trung thu 2016, dưới sự chỉ đạo Bộ VH-TT và Du lịch, Trung tâm TLVHNT Việt Nam, Tổ chức giáo dục Đào Vũ:

IMG_1955
 
IMG_1944
 
IMG_1960
 
IMG_1933
 

 Tin tức mới nhất độc giả đọc tại đây.

Cao Phong