Thiếu nữ bị lừa chạy việc khi quen qua mạng Zalo

(NTD) - Dương khai nhận không quen biết ai trong bệnh viện Chợ Rẫy và mục đích hứa xin việc cho Hòa là để lừa đảo, kiếm chác tiền tiêu xài.

Chị Trần Thị Hòa, sinh năm 1991, HKTT tại Thôn 12, Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có quen biết qua mạng Zalo với 1 người tên Trương Minh Dương (SN 1993, HKTT: Khóm 2, TT. Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) hiện ngụ tại đường Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

lua-dao qua zalo
Mạng xã hội đang được một số đối tượng lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng phổ biến, tinh vi.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của phụ nữ, Dương đã dùng những lời ngọt ngào để “dụ” chị Hòa và hứa sẽ “chạy” xin cho Hòa một chỗ làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy với điều kiện Hòa phải đưa trước cho y ít tiền để để đối tượng lo lót xin việc. Hòa đã nhiều lần chuyển tiền cho Dương và nạp thẻ điện thoại số tiền tổng cộng 5.950.000 đồng.

Mới đây, ngày 15/9 Dương tiếp tục yêu cầu Hòa đưa thêm tiền. Nghi mình bị lừa nên Hòa đến cơ quan công an trình báo toàn bộ sự việc. Được mời lên làm việc, Dương khai nhận không quen biết ai trong bệnh viện Chợ Rẫy và mục đích hứa xin việc cho Hòa là để lừa đảo, kiếm chác tiền tiêu xài. Được biết, Dương có 1 tiền án “lừa đảo chiếm đọat tài sản” năm 2014. Vụ việc đang được Công an quận 3 lập hồ sơ xử lý.

Chi Chi