Thiếu nữ Kinh Bắc mặc trang phục quan họ thi người đẹp

Ngoài những trang phục thường thấy ở các cuộc thi nhan sắc, các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc còn phải trình diễn áo tứ thân mớ ba mớ bảy.

Người đẹp Kinh Bắc 2014 nằm trong trong khuôn khổ Festival Bắc Ninh, được tổ chức từ trung tuần tháng 12/2013 đến cuối tháng 3 năm 2014.

Những phụ nữ đang sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hoặc phụ nữ quê Bắc Ninh đang sống ở các địa phương khác có độ tuổi từ 18 trở lên, đã tốt nghiệp PTTH, cao từ 1,6 m trở lên có đạo đức tốt, vẻ đẹp tự nhiên và ngoại hình cân đối đều có thể tham gia ứng tuyển. Thời hạn đăng ký trước ngày 5/2/2014.

Cuộc thi sẽ diễn ra theo hai vòng. Từ các người đẹp tham dự vòng sơ khảo, 25 thí sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn để tham dự vòng chung khảo. Ngoài những phần thi thông thường như: thi giao tiếp ứng xử và trình diễn trang phục áo dài dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, các thí sinh tham dự vòng chung khảo sẽ phải trình diễn trang phục quan họ. Với bộ trang phục áo tứ thân dịu dàng, kín đáo, các “liền chị” sẽ thể hiện nét đẹp truyền thống của con gái Bắc Ninh.

Người chiến thắng sẽ được trao danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc 2014, được nhận vương miện và giải thưởng trị giá 70 triệu đồng. Hai Á khôi của cuộc thi nhận giải thưởng 50 triệu đồng và 30 triệu đồng. Những người đẹp này sẽ được cử tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và các cuộc thi sắc đẹp khác.

Người đẹp Kinh Bắc 2014 là hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên Bắc Ninh đồng thời góp phần quảng bá nét đặc trưng của văn hóa quan họ, thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài nước đối với một loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Người mẫu Hạ Vy, nhiếp ảnh gia Hải Đông, đạo diễn Công Cường… là những người tham gia cố vấn, xây dựng kịch bản, đạo diễn của chương trình.

Huy Phạm

Nguồn: vnexpress.net

TAGS: