Thông tin máy bay rơi ở biển Trường Sa chưa chính xác

(NTD) - Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định: “Hiện chúng tôi đang theo dõi và chưa có bất cứ thông tin gì. Thông tin máy bay rơi tại Trường Sa là không chính xác”.

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối 31-3, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định thông tin máy bay rơi tại Trường Sa là không chính xác.

 

maybay

Ảnh minh họa

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết từ tối 30-3 đến hôm nay 31-3, Không quân Việt Nam đã theo dõi chặt chẽ tin báo của ngư dân Khánh Hòa cho biết có thấy một máy bay rơi tại Trường Sa, tuy nhiên không phát hiện manh mối nào.

Trả lời về việc có thông tin báo chí cho rằng đã xác định vị trí máy bay rơi cách đảo Đá Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) 20 hải lý, Phó tổng Tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn khẳng định đây là thông tin không chính xác. “Hiện chúng tôi đang theo dõi và vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về máy bay rơi” - Trung tướng Tuấn cho hay.

Trước đó, theo tin tức của báo Giao thông, vào hồi 21h tối 30/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam thông báo rằng các tàu ngoài khơi có phát hiện thấy khu vực phía ngoài Trường Sa có một máy bay rơi xuống, sau đó có tiếng nổ phát ra. Nhận được thông tin, một lực lượng đã ra nơi xác định có máy bay rơi kiểm tra nhưng khi ra kiểm tra vào ban đêm thì chỉ phát hiện vệt dầu loang nên chưa thể kết luận được gì.

Các cơ quan chức năng Việt Nam xác nhận không có máy bay nào của Việt Nam gặp sự cố, nên giả thiết nếu có máy bay rơi thì có thể sẽ là máy bay của nước ngoài.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Thùy Dương (TH)