Thông tin mới nhất vụ TNGT thảm khốc ở Bình Thuận

(NTD) - Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hiện có một bệnh nhân rất nguy kịch. Tuy nhiên cũng đáng mừng là 2 bệnh nhân còn lại đã được phẫu thuật kịp thời và có khả năng phục hồi vận động.

Ngày 23/5, thông tin từ bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng tình hình bệnh nhân Vy Thanh Hiếu (sinh năm 1970) nạn nhân trọng vụ tai nạn kinh hoàng tại Bình Thuận vẫn đang nguy kịch và chưa có cải thiện đáng kể. Với tình trạng bỏng sâu và bỏng hô hấp nên tiên lượng rất khó khăn.

Trước đó, bệnh nhân Vy Thanh Hiếu được chuyển đến Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 20 ngày 22/5 trong tình trạng phỏng 73% độ 2, độ 3; 47% độ sâu. Bệnh nhân đang trong giai đoạn sốc phỏng, phỏng đường hô hấp và được đánh giá tình hình bệnh rất nặng.

xe
Hiện trường vụ tai nạn

Cũng trong ngày 23/5, TS. BS. Nguyễn Ngọc Khang - Phó khoa Khoa Ngoại Thần kinh cho biết tình hình 2 bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm đã có cải thiện đáng kể.

Bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng liệt 2 chân, trên phim CT Scan cho thấy bệnh nhân bị vỡ thân đốt sống D12, có mảnh rời chèn ép tủy.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu lúc 23 giờ ngày 22/5/2016. Ca mổ kết thúc khoảng 2 giờ sáng ngày 23/5/2016. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển đền Khoa Ngoại Thần kinh.

Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân đã tỉnh táo, các ngón chân của cả 2 chân đã nhúc nhích được cho thấy khả năng có thể phục hồi vận động. Theo bác sĩ Khang, dấu hiệu này cho thấy, tủy chỉ bị chèn ép chứ không bị dập nên sau khi giải ép tủy thì khả năng vận động 2 chân đã bắt đầu hồi phục.

bandoc
Cả 3 chiếc xe điều bị cháy rụi

Còn bệnh nhân Hoàng Hữu Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng L1 nên được chỉ định mổ. Sau 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân cũng được chuyển lên Khoa Ngoại Thần kinh,  hiện tại đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên còn đau ở vùng mổ, tê yếu 2 chân nhưng vẫn cử động được và có khả năng có thể phục hồi được vận động.  

Cao Tuấn