Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám 168 Hà Nội

(NTD) - Sở Y tế TP.Hà Nội đã ra quyết định thu hồi giấy phép khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám 168 Hà Nội sau vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Trang chết não khi đi khám ở đây.

Trước đó, phòng khám 168 Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động. Ngày 10/3/2017, Giám đốc sở Y tế TP.Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chủ trì buổi họp với các phòng ban chuyên môn, đại diện chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu để xem xét quá trình khám chữa bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội.

168_ha_noi
Phòng khám 168 Hà Nội. Ảnh: Internet

Căn cứ báo cáo điều trị cho người bệnh từ phía phòng khám, ý kiến của chuyên khoa đầu ngành, việc chẩn đoán viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung là chưa phù hợp. Chỉ định phương pháp “khí dung” để điều trị viêm nấm âm đạo, cổ tử cung không có trong phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội sẽ liên hệ với Công an huyện Thanh Trì để trích sao hồ sơ, tiếp tục thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét việc chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Thu Trang của Phòng khám 168 Hà Nội để tìm nguyên nhân diễn biến đối với tình trạng người bệnh.

Đến nay, sau khi vụ việc xảy ra, phía phòng khám 168 Hà Nội vẫn chưa liên lạc với bác sĩ Trịnh Túc Vinh, người trực tiếp khám cho nạn nhân.

Công an huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội cũng đang tiến hành điều tra sau khi nhận được đơn trình báo vụ việc của chị nạn nhân Trần Thị Thu Trang. Chị Trang được chuyển đến Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân Trần Thị Thu Trang đã tử vong sau 9 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Quang Thuận