Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ tư, 07/10/2020, 07:58 AM

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những video có nội dung nhảm nhí, giật gân

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Công an vào cuộc, xử lý tình trạng nhiều video trên mạng xã hội có tính giật gân, nhảm nhí lôi kéo người xem.

Ngày 6/10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an nghiên cứu, xử lý tình trạng các video tràn lan trên mạng xã hội có nội dung nhảm nhí, giật gân câu view nhằm kiếm tiền.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện các video có nội dung nhảm nhí, gây sốt thu hút nhiều lượt người xem. Theo văn bản chỉ đạo, những video này gây ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, thậm chí nhân cách của trẻ em, kéo văn hóa nghe - nhìn của xã hội đi xuống...

Một trong số những người được báo chí nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây là Hưng Vlog (tên thật là Nguyễn Văn Hưng, trú tỉnh Bắc Giang). Trước đó, Hưng Vlog đã đăng tải video nấu một nồi cháo với con gà còn để nguyên cả lông. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã phạt Hưng 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. 

Mới đây, Hưng Vlog đã hứng không ít "gạch đá" của cộng đồng mạng khi đăng tải video "dạy cách trộm tiền trong heo đất".

Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ người dùng trong công việc, cuộc sống nhưng cũng có không ít những thông tin xấu hoặc chưa được kiểm chứng, do vậy mọi người cần tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội.

 

Thuận Lê

Bình luận

Nổi bật

Thanh Hóa: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển gần 10 tấn thực phẩm 'bẩn'

Thanh Hóa: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển gần 10 tấn thực phẩm 'bẩn'

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:03

(CL&CS) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa bắt giữ một xe ô tô tải đang vận chuyển 10 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đang được đưa đi tiêu thụ.

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06

(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:05

(CL&CS) - Quy định có từ thời chính quyền Donald Trump có hiệu lực từ tháng 2/2021 để đối phó với những mối đe doạ về công nghệ từ Trung Quốc, bất chấp phản đối của giới doanh nghiệp Mỹ.