Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng rà soát việc sử dụng quỹ đất sân bay Tân Sơn Nhất

(NTD) – Sau khi chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất ngày 12/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có kết luận chính thức liên quan đến vụ việc.

Sau thông tin ồn ào về việc tồn tại một sân golf đẳng cấp, rộng lớn ngay trong khuôn viên vốn được cho là chật hẹp của sân bay Tân Sơn Nhất khiến dư luận được phen dậy sóng, ngày 12/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về vấn đề sân golf này.

sg
Thủ tướng đã giao Bộ Quốc phòng rà soát lại việc sử dụng quỹ đất bên trong sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Internnet)

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu xem xét lại việc sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gây khó khăn trong việc mở rộng sân bay nhằm giảm ùn tắc giao thông vận tải hàng không. Đồng thời, giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo dừng hoạt động xây dựng tất cả các công trình liên quan hạ tầng phụ trợ sân golf như khu biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học...

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng rà soát các vấn đề liên quan đến đầu tư, khai thác quản lý sân golf, đặc biệt là việc sử dụng quỹ đất trong sân bay Tân Sơn Nhất; đáp ứng yêu cầu bảo đảm quốc phòng an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không và phát triển kinh tế xã hội.

Riêng về đề xuất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT chủ trì thuê tư vấn chuyên ngành nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay này cả về phía Bắc (khu vực sân golf) lẫn phía Nam, để nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm.

Ngoài ra, vấn đề đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Long Thành cũng được Thủ tướng đặc biệt quan tâm và yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án để đưa vào sử dụng, chia lửa với sân bay Tân Sơn Nhất.

Hoàng Anh