Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Xã hội
Thứ ba, 14/03/2017, 08:09 AM

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc nhận và sử dụng xe do doanh nghiệp tặng

(NTD) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc các bộ ngành và địa phương tiếp nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp tặng.

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc các bộ ngành và địa phương tiếp nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp tặng.

xe công
Ảnh: Minh họa

Trường hợp qua kiểm tra phát hiện có sai phạm, 3 bộ ngành nêu trên xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức có liên quan, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.

Chính phủ cũng giao cơ quan chức năng rà soát tất cả các xe ôtô do cơ quan, nhà nước thanh lý để bảo đảm việc này thực hiện đúng quy định. Số tiền thanh lý xe ôtô thu nộp ngân sách nhà nước, không để xảy ra sai sót, thất thoát tài sản công.

Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe; chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ôtô; báo cáo Thủ tướng trong tháng 5/2017.

Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng rà soát, thu hồi biển số xe đã cấp cho các doanh nghiệp hoạt động kinh tế, không liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng.

Chi Lê

Bình luận

anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.

50 phút

Nổi bật

Phạt người ra đường, 62 trạm kiểm soát và sự ủng hộ cần thiết!

Phạt người ra đường, 62 trạm kiểm soát và sự ủng hộ cần thiết!

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Thay vì soi mói, đòi hỏi những điều mà những ngày “đặc biệt” này khó có thể đáp ứng thì chúng ta nên chung tay, đồng lòng cùng nhau để đại dịch sớm bị dập tắt.

Ấm áp tình người Đà Nẵng trong mùa dịch Covid-19.

Ấm áp tình người Đà Nẵng trong mùa dịch Covid-19.

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Mới đây, cộng đồng sinh viên ở Đà Nẵng chia sẻ thông báo của một số chủ trọ ở Đà Nẵng, về việc không thu tiền phòng, giảm giá cho sinh viên, người lao động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở

Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CLCS) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.