Thừa Thiên - Huế: Bắt giam Nguyên Giám đốc thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

(NTD) - Thông tin mới nhận chiều 19/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyên Giám đốc thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối vớ
Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Hữu Lam. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Hữu Lam (SN 1967, trú tại đường Bà Triệu, TP. Huế), nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ việc làm, thuộc Ban Quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (nay là Trung tâm Xúc tiến tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm, Ban Quản lý Khu kinh tế - Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đồng thời, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bị can.

Ông Lê Hữu Lam bị bắt giữ vì đã liên quan đến hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng khi ông này còn đương chức trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận về việc trung tâm này ký khống các chứng từ giao khoán sản phẩm các công trình và hợp thức hóa chứng từ kế toán nhằm tạo nguồn quỹ trái phép cho trung tâm. Trong khi đó, quỹ này không được phản ánh, theo dõi tại báo cáo tài chính hàng năm và nằm ngoài hệ thống sổ sách kế toán của trung tâm với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ.

C.T