Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ hai, 15/01/2018, 18:31 PM

Thực nghiệm vụ việc “bình xăng xe Honda dung tích 70 lít, đổ 80 lít xăng”: kết quả bất ngờ

(NTD) - Liên quan đến vụ việc khách hàng khiếu nại thông số bình xăng của xe ô tô Honda Accord 2.4 (đời 2004) là 70 lít nhưng khi đổ xăng lại lên tới gần 80 lít.

qua trinh thuc nghiem
 

Được biết, ngày 10/1 vừa qua, anh Đoàn Đức Thắng đi ô tô Honda Accord đến bơm xăng A95 (mức giá 20.290 đồng/lít) tại cửa hàng xăng Petrolimex số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời điểm bơm, xe của anh Thắng gần cạn xăng, dung tích bình xăng của xe này là 70 lít (thông số từ nhà sản xuất).

Sau khi bơm xăng đầy bình, đồng hồ trên cây xăng hiện thị số liệu là hơn 79 lít xăng, với số tiền tương ứng trên 1,6 triệu đồng. Trước sự ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70 lít nay đổ đến gần 80 lít, anh Thắng thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh Thắng đã yêu cầu lấy bình đo ra đo thể tích. Kết quả, khi bơm 5 lít xăng từ cột bơm, số xăng trong bình không đủ dung lượng 5 lít, hao hụt khá nhiều.

Ông Đặng Quốc Việt, Trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo, cho biết dung tích của nhà sản xuất có thể cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch.

Để chứng minh không có sự gian dối trong mua, bán xăng dầu, ngày 12/1, một cuộc thực nghiệm đã được tiến hành tại trạm xăng này. Theo kết quả thực nghiệm, chiếc Honda Accord 2.4 đời 2008 có dung tích bình xăng theo nhà sản xuất công bố là 70 lít đã đổ được tới 81,9 lít.

ket qua thuc nghiem
 

Liên quan đến vụ việc nêu trên, đại diện phía Honda Việt Nam cho biết: “Honda Việt Nam chưa có thông tin về việc bình xăng 70 lít đổ gần 82 lít xăng. Việc này còn phụ thuộc vào một số yếu tố nữa, ví dụ như nhiệt độ, lúc đó mới có thể đưa ra kết luận được. Honda Việt Nam cũng không biết cơ quan quản lý thị trường tiến hành thực nghiệm như thế nào để đưa ra thông tin khách quan. Vì vậy, Honda Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin và sẽ đưa ra thông tin chính xác trong thời gian tới.”

Dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng và đông đảo phóng viên, khách hàng Đoàn Đức Thắng đã công nhận kết quả thực nghiệm trên chính chiếc xe của anh. Biên bản được thông qua trước toàn thể những người liên quan, xác nhận đúng sự thật.

Đỗ Hoàng

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.