tich cuc - Các bài viết về tich cuc, tin tức tich cuc

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tich cuc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tich cuc và chia sẻ thông tin tich cuc trên Nguoitieudung.com.vn

 • ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn triển vọng

  ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn triển vọng

  (CL&CS)- Theo ADB thì triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực.

 • Nghiên cứu vaccine chống virus SARS CoV-2 đạt nhiều kết quả tích cực

  Nghiên cứu vaccine chống virus SARS CoV-2 đạt nhiều kết quả tích cực

  Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Mike Ryan cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vaccine phòng chống virus SARS CoV-2.

 • Một gia đình tích cực hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ô Đà Nẵng

  Một gia đình tích cực hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ô Đà Nẵng

  (CL&CS) - Có những người miệt mài mang quà, mang vật dụng tới với những bệnh viện, tới từng trạm kiểm soát trên quốc lộ để tặng cho những cán bộ chiến sỹ đang căng mình chống dịch. Đó là tấm gương của chị Huỳnh Thị Như Thanh và gia đình đã thể hiện lòng dân trong việc chung tay góp sức chống dịch ở đà Nẵng.

 • Đồng Tháp tích cực đổi mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp

  Đồng Tháp tích cực đổi mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp

  (NTD) - Là địa phương có điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển nông nghiệp như trồng lúa, cây ăn trái, thủy sản... Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn về định hướng phát triển, nâng cao chất lượng và tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa. Hiện nay dưới sự lãnh đạo, định hướng của chính quyền địa phương, Đồng Tháp đã dần đổi mới và đi đầu trong đề án chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp.

 • Tín hiệu tích cực từ những con số của năm 2018?

  Tín hiệu tích cực từ những con số của năm 2018?

  (NTD) - Vào tháng cuối của năm 2018, vẫn còn không ít ý kiến nghi ngại khi Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rằng năm 2018 có thể hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có chỉ tiêu cao hơn Quốc hội giao, cao hơn chỉ tiêu ghi trong Nghị quyết 01 của Chính phủ. Nhưng cuối cùng thì 12 chỉ tiêu đã “về đích” ngay trước thềm 2019...

 • Techcombank đóng góp hơn 3.334 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

  Techcombank đóng góp hơn 3.334 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

  (NTD) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước. Theo đó, chỉ tính trong vòng 5 năm (2013-2017), Techcombank đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tới hơn 3.334 tỷ đồng.

 • Khánh thành 2 phòng bệnh Hồi sức tích cực - Chống độc do Vietcombank tài trợ

  Khánh thành 2 phòng bệnh Hồi sức tích cực - Chống độc do Vietcombank tài trợ

  (NTD) - Chiều 16/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “Lễ khánh thành nâng cấp 2 phòng bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc” do Vietcombank tài trợ.

 • Báo nước ngoài nói “khủng hoảng thịt heo” ở Việt Nam là tạo tác động tích cực cho tương lai?

  Báo nước ngoài nói “khủng hoảng thịt heo” ở Việt Nam là tạo tác động tích cực cho tương lai?

  (NTD) - Trong cuộc khủng hoảng thừa thịt lợn, thiệt hại kinh tế năm nay là "không tránh khỏi" nhưng nó "tạo tác động tích cực trong nhiều vấn đề" cho tương lai, một chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi nói với phóng viên BBC News.

 • ABBank đạt mục tiêu lợi nhuận 450 tỷ đồng trong năm 2017

  ABBank đạt mục tiêu lợi nhuận 450 tỷ đồng trong năm 2017

  (NTD) - Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã thông qua mục tiêu lợi nhuận của ngân hàng trong năm nay là 450 tỷ đồng và chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 3,8%.

 • Lối tư duy của người thành công

  Lối tư duy của người thành công

  (NTD) - Không ai có thể định nghĩa như thế nào là thành công, đối với mỗi người khái niệm thành công sẽ khác nhau, và còn tùy thuộc vào từng thời điểm, hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, việc định hướng và có những hành động tích cực sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống theo lối tư duy của người thành công là điều cần thiết, tức hướng đến những giá trị tốt đẹp.

 • 8 điều đáng học hỏi từ các hệ thống giáo dục thành công trên toàn thế giới

  8 điều đáng học hỏi từ các hệ thống giáo dục thành công trên toàn thế giới

  (NTD) - Từ lâu, các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới đã được thử nghiệm và cải tiến để tạo ra kết quả học tập và cách trau dồi phát triển cá nhân cao nhất cho trẻ em. Trẻ sẽ bị ảnh hưởng chủ yếu bởi các nền văn hóa và tư tưởng của quốc gia mà trẻ đang được hưởng nền giáo dục.

 • Cứ 4 người lớn ở Việt Nam, có ít nhất 1 – 2 người đã mang nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  Cứ 4 người lớn ở Việt Nam, có ít nhất 1 – 2 người đã mang nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  (NTD) - Sáng ngày 08/10/2016, Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu chính thức các thông tin về Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 15 được tổ chức từ ngày 09 – 11/10/2016 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới – Thu hẹp mọi khoảng cách”. Tham dự có GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Chủ tịch Hôi Tim mạch học Việt Nam, PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam

 • Việt Nam tích cực hội nhập, phát huy vai trò cầu nối với Cộng đồng kinh tế ASEAN

  Việt Nam tích cực hội nhập, phát huy vai trò cầu nối với Cộng đồng kinh tế ASEAN

  Ngày 11/9, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ và lãnh đạo các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 13. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong nước tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 với tư cách là “Quốc gia danh dự”.

 • Vụ học sinh bị gạch tên khỏi danh sách môn tự chọn: Phụ huynh muốn trường Ban Mai xin lỗi

  Vụ học sinh bị gạch tên khỏi danh sách môn tự chọn: Phụ huynh muốn trường Ban Mai xin lỗi

  (NTD) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh em Nguyễn Bảo Ngọc Trâm "tố" trường tiểu học Ban Mai, gạch tên học sinh khỏi danh sách môn tự chọn, cho đến nay vụ việc vẫn bị bế tắc. Tại buổi làm việc với phóng viên bà Phạm Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng trường Ban Mai cho biết là không biết phụ huynh em Trâm muốn giải quyết thế nào? Trong khi đó bố em Trâm thông qua Báo Người tiêu dùng có yêu cầu trường phải công khai xin lỗi.

 • Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

  Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

  (NTD) - Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, ngày 18/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Quỹ đã xã hội hóa nguồn lực tốt, có nhiều đóng góp tích cực, đồng thời góp phần khơi dậy tính nhân văn.
CHUYÊN ĐỀ