Tin tức mới nhất trong ngày 04/11/2019

 • Ông Trump với hai “khắc tinh” Washington Post và New York Times

  Ông Trump với hai “khắc tinh” Washington Post và New York Times

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump đã không còn kiên nhẫn với hai tờ The Washington Post và The New York Times. CNN đưa tin ngày 30/10, Nhà Trắng đang chuẩn bị ban hành lệnh yêu cầu những cơ quan toàn nước Mỹ không đặt mua mới hai báo này trong khi vẫn mua các tờ khác như Financial Times, Time, Wall Street Journal, Hill, New York Post...

 • Tại sao gọi việc giao thức ăn là nghề tử thần ở Hàn Quốc?

  Tại sao gọi việc giao thức ăn là nghề tử thần ở Hàn Quốc?

  (NTD) - Tính đến thời điểm 30/10, trong khoảng 10 năm qua, Hàn Quốc đã có hơn 86 thiếu niên thiệt mạng, 4.500 người khác bị thương và hơn 1.250 vụ tai nạn khi đảm nhận công việc giao thức ăn (shipper) nhiều áp lực.

 • Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng từng có bài viết liên quan đến việc căn hộ dự án khu dân cư Gò Sao (tên thương mại Picity High Park) đang được môi giới chào bán khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nói trên, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM đã có những báo cáo gửi cho UBND thành phố.

 • Giá heo hơi ngày 4/11: Hà Nam có nơi đạt mức 70.000 đồng/kg

  Giá heo hơi ngày 4/11: Hà Nam có nơi đạt mức 70.000 đồng/kg

  (NTD) - Trong ngày hôm nay, giá heo hơi cả nước vẫn tăng vù vù, trong đó huyện Bình Lục, Hà Nam đã đạt mức 70.000 đồng/kg.

 • Cửa hàng trà sữa bán hàng kém chất lượng, GoViet có tiếp tay?

  Cửa hàng trà sữa bán hàng kém chất lượng, GoViet có tiếp tay?

  (NTD) - Người tiêu dùng đặt mua trà sữa của một thương hiệu nổi tiếng trên ứng dụng GoViet nhưng nhận được sản phẩm kém chất lượng. Dù đã phản ánh nhưng người tiêu dùng vẫn không nhận được hồi đáp nào từ ứng dụng này.

 • HoREA: Đất hỗn hợp là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản sụt giảm

  HoREA: Đất hỗn hợp là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản sụt giảm

  (NTD) - Có nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khiến thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua ngưng trệ như các thủ tục đầu tư xây dựng, đất công... Tuy nhiên, đất hỗn hợp mới là nguyên nhân chính làm cho thị trường bất động sản rơi vào cảnh khốn khó như hiện nay.

 • Lò luyện các nhà làm phim mới của Việt Nam!

  Lò luyện các nhà làm phim mới của Việt Nam!

  (NTD) - Dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam đã tạo nên thế hệ làm phim mới của Việt Nam. Từ những phim ngắn chỉ 4-7 phút đã có những phim được chiếu rạp, đoạt giải tại liên hoan phim quốc tế.

 • PV Pipe trở thành nỗi “ám ảnh” của cổ đông PV GAS

  PV Pipe trở thành nỗi “ám ảnh” của cổ đông PV GAS

  (NTD) - Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) luôn là một trong những cổ phiếu “sáng giá” trong mắt nhà đầu tư vì hằng năm tạo ra lợi nhuận khủng và sở hữu lượng tiền khổng lồ mà bất cứ ngân hàng nào cũng thèm khát được PV GAS gửi vào. Thế nhưng, khoản đầu tư vào CTCP Sản xuất ống thép Dầu khí (PV Pipe) đã trở thành nỗi “ám ảnh” cho cổ đông của PV GAS khi công ty này liên tục báo lỗ lớn.

 • Hé lộ cuộc sống mới trên đất Mỹ của siêu mẫu Đức Tiến

  Hé lộ cuộc sống mới trên đất Mỹ của siêu mẫu Đức Tiến

  (NTD) - Đức Tiến bắt đầu được nhiều người chú ý từ năm 2002 khi anh lọt “top 10 siêu mẫu Việt Nam”. Công việc đang lên thì siêu mẫu quyết định sang Mỹ định cư.

 • Nhơn Trạch khi nào mới hết “ngủ đông”?

  Nhơn Trạch khi nào mới hết “ngủ đông”?

  (NTD) - Sau gần 20 năm được quảng bá rình rang, hiện Nhơn Trạch được biết đến như là một “thành phố ma”: Hàng loạt dự án không một bóng người, vô số những căn nhà xây dựng dở dang, bỏ phế, rất nhiều dự án đã làm móng, xây dựng xong kết cấu hạ tầng giao thông, điện nước đầy đủ nhưng vẫn “trùm mền”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Nhơn Trạch “ngủ đông”?

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Tiêu chuẩn, chất lượng và truy xuất nguồn gốc là then chốt phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Tiêu chuẩn, chất lượng và truy xuất nguồn gốc là then chốt phát triển nông nghiệp hữu cơ

  (NTD) - Sáng ngày 1/11 vừa qua, tại khách sạn Kim Liên, đã diễn ra hội nghị về Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp hữu cơ do Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng chủ trì, cùng với sự tham gia của các hiệp hội, viện, và doanh nghiệp tham gia. Hội thảo cũng là dịp để kết nối các hội với doanh nghiệp, cùng phát triển lĩnh vực nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ đến với người tiêu dùng.

 • Xe buýt chạy ẩu, phạt thế nào?

  Xe buýt chạy ẩu, phạt thế nào?

  (NTD) - Không phải là phương tiện ưu tiên hoặc đi làm nhiệm vụ, thế nhưng xe buýt ở TP.HCM khi tham gia giao thông đã lấn ép xe máy, vượt ẩu, bấm còi ầm ĩ, vi phạm các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người đi xe máy và các phương tiện khác. Thậm chí, có tài xế còn bất chấp tính mạng người đi đường khi hành hung, đánh đập. Vậy, chế tài đối với các tài xế vi phạm như thế nào?

 • Thẻ xanh Mỹ làm khó người Ấn Độ và Trung Quốc

  Thẻ xanh Mỹ làm khó người Ấn Độ và Trung Quốc

  (NTD) - Hơn nửa triệu người Ấn Độ và hàng chục ngàn người Trung Quốc đang chờ đợi tấm thẻ xanh để định cư ở Mỹ. Những cải cách quy định thường trú có thể khiến người Ấn Độ chờ gần 50 năm và người Trung Quốc chờ 10 năm để có thẻ xanh.

 • Xử lý nợ xấu vẫn đang khó

  Xử lý nợ xấu vẫn đang khó

  (NTD) - Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2019 cho thấy nợ xấu đang là vấn đề “nhức nhối” của một số ngân hàng. Các chuyên gia cho rằng để giải quyết vấn đề mua bán nợ xấu căn cơ phải hình thành thị trường mua bán nợ.CHUYÊN ĐỀ