Tin tức mới nhất trong ngày 08/07/2019

 • Chip đọc suy nghĩ của con người: Lợi hay hại?

  Chip đọc suy nghĩ của con người: Lợi hay hại?

  (NTD) - Giới nghiên cứu công nghệ thông tin hy vọng rằng khoa học sẽ có bước đột phá vượt bậc để phát minh con chip đọc được những suy nghĩ thầm kín của con người. Loại chip siêu đẳng này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế, quốc phòng, giáo dục cho tới an ninh và giải trí.

 • Big C “đuổi” hàng Việt: Sabeco không liên quan vẫn bị... tẩy chay

  Big C “đuổi” hàng Việt: Sabeco không liên quan vẫn bị... tẩy chay

  (NTD) - Big C “đuổi khéo” hàng dệt may trong nước trở thành sự kiện thu hút sự chú ý nhiều nhất trong những ngày đầu tháng 7/2019. Cộng đồng mạng kêu gọi “nói không” với Big C và các thương hiệu của Central Group ở Việt Nam. Điều đáng nói, không liên quan gì đến Central Group nhưng Sabeco vẫn bị gọi tên trong “làn sóng tẩy chay” này.

 • Khi “đất vàng” thành món hàng “sang tay”!

  Khi “đất vàng” thành món hàng “sang tay”!

  (NTD) - Nhiều dự án thuộc các vị trí đất vàng trung tâm TP.HCM qua cả thập kỷ mua đi bán lại, sang tay không biết bao nhiêu chủ vẫn chưa thành hình đã khiến bộ mặt đô thị phát triển thiếu đồng bộ, thậm chí trông thật ngổn ngang, nhếch nhác...

 • Asanzo và lỗ hổng danh nghĩa hàng Việt

  Asanzo và lỗ hổng danh nghĩa hàng Việt

  (NTD) - Mặc dù Chủ tịch Tập đoàn Asanzo thừa nhận nhập 70% linh kiện ti vi từ Trung Quốc, nhưng theo các quy định hiện hành, họ vẫn có quyền ghi xuất xứ Việt Nam. Trước tình trạng này, ai sẽ bảo vệ người tiêu dùng trước ma trận hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam?

 • Khách hàng tẩy chay doanh nghiệp địa ốc “quảng cáo láo”

  Khách hàng tẩy chay doanh nghiệp địa ốc “quảng cáo láo”

  (NTD) - Tình trạng quảng cáo một đằng nhận nhà một nẻo xuất hiện đầy rẫy khắp các dự án chung cư tại TP.HCM. Khách hàng kêu réo, chính quyền mệt mỏi xử lý, trong khi đó các chủ đầu tư vẫn bất chấp. Trong bối cảnh chế tài và cách thực thi biện pháp xử lý còn yếu kém, khách hàng chỉ còn cách truyền tai nhau tẩy chay các doanh nghiệp địa ốc làm ăn bê bối quảng cáo láo.

 • Trung Quốc cấm nhập tiểu ngạch, trái cây Việt xuất khẩu điêu đứng

  Trung Quốc cấm nhập tiểu ngạch, trái cây Việt xuất khẩu điêu đứng

  (NTD) - Kể từ tháng 5/2019, Trung Quốc cấm nhập tiểu ngạch đối với mặt hàng trái cây từ nhiều nước Đông Nam Á, đồng thời siết chặt quy định về kiểm dịch. Chuyện này đã được báo trước một năm, nhưng nông dân vẫn “ỷ lại” chưa phản ứng kịp, khiến tình trạng đổ bỏ trái cây diễn ra tràn lan.

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Rộn ràng giảm giá giữa mùa hè 2019

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Rộn ràng giảm giá giữa mùa hè 2019

  (NTD) - Mid season sale (giảm giá giữa mùa) là đợt giảm giá lớn của nhiều hãng thời trang trên thế giới để "giải quyết" lượng hàng còn tồn đọng trong năm cũ. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những món hàng mà họ yêu thích với giá rẻ bất ngờ.

 • Kỷ nguyên mới về tăng trưởng của Phát Đạt

  Kỷ nguyên mới về tăng trưởng của Phát Đạt

  (NTD) - Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) vừa công bố định hướng chiến lược kinh doanh và các chỉ tiêu tài chính giai đoạn từ năm 2019 - 2023 với điểm nhấn là tốc độ tăng trưởng kép bình quân hàng năm (CAGR) đạt 38%/năm. Đồng thời, công ty cũng đặt mục tiêu lọt vào top 5 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vào năm 2023.

 • Hàng loạt điều hoà tại khu đô thị Dương Nội (Nam Cường) bỗng nhiên hỏng?

  Hàng loạt điều hoà tại khu đô thị Dương Nội (Nam Cường) bỗng nhiên hỏng?

  (NTD) - Theo phản ánh của người dân hiện sống tại khu đô thị Dương Nội, Nam Cường (Hà Đông), chỉ từ khoảng một tháng nay, đã có 22 chiếc điều hoà bỗng nhiên bị hỏng, phải chi phí sửa chữa tốn kém. Vậy nguyên nhân này từ đâu?

 • Tranh chấp chung cư: Gian truân tìm tiếng nói đồng thuận

  Tranh chấp chung cư: Gian truân tìm tiếng nói đồng thuận

  (NTD) - Suốt nhiều năm nay, những vụ việc tranh chấp chung cư vẫn không có hồi kết, không phải không có những quy định của luật, cũng không phải không nhận được sự quan tâm của chính quyền. Thực tế, con người tại các khu chung cư mới là yếu tố quyết định, vì nơi nào không tìm được sự đồng thuận thì ở đó có tranh chấp!

 • Thonet & Vander - âm thanh sống động đến từ Đức

  Thonet & Vander - âm thanh sống động đến từ Đức

  (NTD) - Thương hiệu Thonet & Vander tập trung vào việc phát triển, sản xuất và quảng bá các thiết bị âm thanh đẳng cấp nghệ thuật theo tiêu chuẩn của Đức.

 • Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng hết chỗ chứa

  Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng hết chỗ chứa

  (NTD) - Sau gần 30 năm tấp nập nhận rác từ các nơi đổ về, giờ đây bãi rác Khánh Sơn lớn nhất của Đà Nẵng chỉ còn hai tháng nữa sẽ không còn chỗ chứa.

 • Xu hướng thiết kế nhà ở 2019: Thân thiện, tiện ích, thông minh

  Xu hướng thiết kế nhà ở 2019: Thân thiện, tiện ích, thông minh

  (NTD) - Khi đã sở hữu một mái ấm thì việc thiết kế, trưng bày các không gian sống như thế nào cho phù hợp luôn là suy nghĩ hàng đầu của mỗi người. Nhất là khi xu hướng cuộc sống ngày càng phát triển, hướng đến sự hoàn thiện và tiện nghi cao.

 • Big C “thanh minh” về việc “đuổi” hàng dệt may Việt Nam

  Big C “thanh minh” về việc “đuổi” hàng dệt may Việt Nam

  (NTD) - Mới đây, Big C khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt nổi giận vì có động thái “đuổi” hàng Việt. Ngay sau đó, đại diện Big C đã “thanh minh” việc tạm dừng các đơn đặt hàng với nhà cung ứng may mặc của Việt Nam chỉ là tạm thời.CHUYÊN ĐỀ