Tin tức mới nhất trong ngày 22/01/2016

 • Hoa mộc lan, đào cảnh Trung Quốc cạnh tranh đào Nhật Tân

  Hoa mộc lan, đào cảnh Trung Quốc cạnh tranh đào Nhật Tân

  (NTD) - Năm nay, nhiều người lùng mua những chậu đào cảnh nhỏ của Trung Quốc, hoặc hoa mộc lan chơi Tết mà không còn mặn mà với những cây đào nhật Tân cao cả 2-3m với giá vài chục triệu đồng.

 • Thông tin mới nhất từ Đại hội XII: Thảo luận các văn kiện

  Thông tin mới nhất từ Đại hội XII: Thảo luận các văn kiện

  (NTD) - Hôm nay (22/1), ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng bước sang ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu sẽ làm việc tại hội trường cả ngày, thảo luận về các văn kiện của ĐH.

 • Hợp tác kinh doanh bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam và VPBank

  Hợp tác kinh doanh bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam và VPBank

  (NTD) - Được thành lập vào năm 1902, Tập đoàn Dai-ichi Life (The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited) là một trong những công ty BHNT hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới với tổng giá trị tài sản 414,7 tỷ đô la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm 45,2 tỷ đô la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2015). Ngoài Việt Nam, Dai-ichi Life đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh BHNT của mình tại Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia và Mỹ. Dai-ichi Life đã mở văn phòng Khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và văn phòng Khu vực Bắc Mỹ tại New York.

 • Cây đàn guitar nạm vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới

  Cây đàn guitar nạm vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới

  Cây đàn guitar nạm kim cương Gibson SG trị giá 2 triệu USD, được Sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cây đàn guitar đắt nhất thế giới, vừa được trưng bày tại Hội chợ đồ trang sức quốc tế ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 20/1.

 • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

  Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

  (NTD) - Sáng 22/1, tại Đại hội XII của Đảng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có bài tham luận với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”.

 • Vietjet 'tậu' máy bay thế hệ mới A321

  Vietjet 'tậu' máy bay thế hệ mới A321

  (NTD) - Ngày 21/01/2016, chiếc tàu bay A321 của Vietjet mang số hiệu VN-A667 từ Hamburg (Đức) đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Bắt quả tang cây xăng cố tình quên giảm giá

  Bắt quả tang cây xăng cố tình "quên" giảm giá

  Mặc dù, giá xăng dầu đã giảm, tuy nhiên cửa hàng xăng dầu Hùng Tiến số 2 đóng trên địa bàn xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn “ngang nhiên” “móc” tiền của người dân khi không chịu điều chỉnh giá ngay sau có thông tin công bố.

 • Nghi án “động trời” tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM

  Nghi án “động trời” tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM

  Ban Giám hiệu (BGH) cũ Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh - ĐH SKĐA) bị tố cáo có hành vi vi phạm pháp luật, tham ô, tham nhũng, lừa đảo chiếm đoạt gần 47 tỷ đồng...

 • Những sự kiện tiêu dùng nổi bật năm 2015

  Những sự kiện tiêu dùng nổi bật năm 2015

  (NTD) - Nhân dịp đầu năm mới kính mời bạn đọc cùng Báo Người tiêu dùng nhìn lại 10 sự kiện tiêu dùng nổi bật được dư luận và người tiêu dùng rất quan tâm trong năm 2015.

 • Táo quân 2016 có gì?

  Táo quân 2016 có gì?

  Đâu sẽ là những vấn đề nóng được đề cập trong Táo quân 2016? Vụ chặt hạ cây xanh ở Hà Nội, những câu chuyện dở khóc dở cười về kỳ thi THPT quốc gia hay ca khúc Vợ người ta?

 • Chuyện về “tướng cướp đa tình” Lý Hùng trong “Người không mang họ”

  Chuyện về “tướng cướp đa tình” Lý Hùng trong “Người không mang họ”

  Khi đóng “Người không mang họ”, Lý Hùng mới 17 tuổi và thủ vai Trương Sỏi- nhân vật được xây dựng từ hình ảnh tên tướng cướp khét tiếng đa tình Hoàng Lạng.

 • Thời tiết 22/1: Miền Bắc mưa rét trên diện rộng

  Thời tiết 22/1: Miền Bắc mưa rét trên diện rộng

  (NTD) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và thủy văn Trung ương, hiện tại khối không khí lạnh rất mạnh còn cách nước ta gần 100km. Đến chiều nay phần mạnh của không khí lạnh dồn về, mưa diện rộng và nhiệt độ giảm nhanh.

 • Chính sách tiền tệ của NHNN: “Cầm cương” thị trường lãi suất

  Chính sách tiền tệ của NHNN: “Cầm cương” thị trường lãi suất

  (NTD) - Một trong những thực trạng bất cập tồn tại trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đến thời điểm năm 2011 là lãi suất cho vay cao chót vót, nhiều tổ chức tín dụng (TCTD) cạnh tranh nhau vượt trần lãi suất huy động gây xáo trộn thị trường tiền tệ, tạo một môi trường lãi suất “tệ hại” đối với doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 • Tiết lộ rợn người của chủ buôn hoa quả Trung Quốc 15 năm

  Tiết lộ rợn người của chủ buôn hoa quả Trung Quốc 15 năm

  "Dù không dám ăn một miếng, song, do ngày nào cũng phải dùng tay nhặt hoa quả cân bán cho khách nên móng tay bị biến dạng xù xì giống như bị cho vào lửa đốt cháy dở, còn 10 đầu ngón tay thì vàng ố,... Giờ đây, cả hai vợ chồng tôi luôn phải đeo găng tay cao su mỗi khi cầm nắm các loại hoa quả Trung Quốc để tránh phải sờ trực tiếp vào chúng".CHUYÊN ĐỀ