Tin tức mới nhất trong ngày 23/05/2014

 • Bé vui chơi tại JW Marriott Hà Nội

  Bé vui chơi tại JW Marriott Hà Nội

   Mừng ngày  Quốc Tế Thiếu Nhi 1 tháng 6 ,Nhà hàng JW Café  đem đến  món ăn đa dạng như thịt bò Mỹ và Úc, sushi, hàu biển Nha Trang, sa lát, các món tráng miệng đa dạng sẽ là bữa ăn tuyệt vời dành cho các gia đình, đặc biệt là các em nhỏ trong ngày lễ này. Ngoài ra  các bậc phụ huynh sẽ được chào đón với ly rượu vang tuyệt hảo khi bước chân vào nhà hàng và góc vui chơi riêng hấp dẫn dành tặng cho các em nhỏ. Những nhân vật hoạt hình đáng yêu như Vịt Donald, Chuột Mickey, hay nàng Bạch Tuyết sẽ chào đón và chụp ảnh cùng các bé. Những cuộc tranh tài thú vị cùng với những giải thưởng dành riêng cho các em sẽ tạo nên không khí vui tươi cho ngày Quốc Tế Thiếu Nhi của mọi gia đình. Một số trò chơi khác như vẽ tranh cát và nhà bóng sẽ tạo một không khí vui nhộn chưa từng có.

 • Vụ nước ăn nhiễm độc ở Xa La – Hà Đông:                       Đây không phải là nguồn nước sạch Sông Đà

  Vụ nước ăn nhiễm độc ở Xa La – Hà Đông: Đây không phải là nguồn nước sạch Sông Đà

  “Nguồn nước sạch mà các hộ dân ở khu đô thị Xa La – Hà Đông mang đi xét nghiệm và cho là nhiễm độc không liên quan gì đến nguồn nước sạch Sông Đà do Vinaconex làm chủ đầu tư sản xuất”- Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tốn – TGĐ Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (VIWASUPCO) với phóng viên Báo Người tiêu dùng ngày 19/5.

 • Có hay không sự cạnh tranh nước ngọt có ga và nước ngọt không ga?

  Có hay không sự cạnh tranh nước ngọt có ga và nước ngọt không ga?

  Ngày 11/4/2014, tại Tp. HCM, Vụ Pháp luật (Văn phòng Chính phủ) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi. Tại hội thảo, có một số ý kiến trong đó nổi bật có ý kiến của đại diện Amcham Vietnam (American Chamber of Commerce in Vietnam – Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam) phản đối việc áp dụng mức thuế suất 10% lên các loại nước ngọt có ga không cồn (nước ngọt có ga). Theo họ, đây là hành vi tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp nội địa vì các doanh nghiệp nước ngoài đang thống trị thị trường nước ngọt có ga không cồn tại Việt Nam. Một vấn đề được đặt ra là liệu hai dòng sản phẩm nước ngọt có ga và nước ngọt không có ga có phải là hai loại sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với nhau hay không?

 • Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm: Kỳ 3: Thanh tra xây dựng bất lực, hay bao che cho sai phạm?

  Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm: Kỳ 3: Thanh tra xây dựng bất lực, hay bao che cho sai phạm?

  Mặc dù hành vi xây dựng trái phép của gia đình ông Đàm Quang Sáu tại tổ 7 đã được UBND thị trấn Cầu Diễn (thuộc huyện Từ Liêm cũ) phát hiện đề nghị xử lý từ tháng 3/2014; UBND quận Bắc Từ Liêm ra quyết định từ ngày 8/4/2014 xử phạt hành chính và yêu cầu tháo rỡ, bịt cửa sổ mở trái phép so với giấy phép được cấp. Chủ trương là vậy, nhưng đến thời điểm này đã gần 2 tháng kể từ khi quận Bắc Từ Liêm gia quyết định xử phạt hành chính giao cho đội thanh tra xây dựng quận, phối hợp với UBND phương Phúc Diễn theo dõi thực thi, nhưng đến thời điểm này những vi phạm vẫn ngang nhiên thách thức pháp luật. Dư luận đang đặt ra câu hỏi:  Liệu thanh tra quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Phúc Diễn bất lực, hay là đang bao che cho sai phạm?CHUYÊN ĐỀ