Tin tức mới nhất trong ngày 24/09/2017

 • “Trầy trật” đòi tiền bồi thường từ bảo hiểm CaThay Việt Nam

  “Trầy trật” đòi tiền bồi thường từ bảo hiểm CaThay Việt Nam

  “…Hành vi lừa dối khách hàng của CaThay khi cấp chứng nhận bảo hiểm cho người trên thực tế không có mặt tại Việt Nam, rồi sau đó từ chối bồi thường vì lý do này để trốn tránh bồi thường là không tôn trọng khách hàng”. Đó là bức xúc của bà Đặng Thị Liên (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) gửi đến Báo Người Tiêu Dùng khi cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ CaThay Việt Nam (Bảo hiểm CaThay) “cố tình” quỵt tiền bảo hiểm.

 • Chữa dứt điểm bệnh bướu cổ bằng bài thuốc từ ngải đen và gừng

  Chữa dứt điểm bệnh bướu cổ bằng bài thuốc từ ngải đen và gừng

  (NTD) - Trong bài viết này, người viết xin được giới thiệu đến quý độc giả bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh bướu cổ của lương y Huỳnh Văn Minh, một vị lương y nổi tiếng ở Sài Gòn với cái tâm thiện nguyện được nhiều người yêu mến bởi tài năng và y đức.

 • Ai là “người tiêu dùng” theo quy định của pháp luật?

  Ai là “người tiêu dùng” theo quy định của pháp luật?

  (NTD) - Nhằm mục đích hỗ trợ người tiêu dùng, Báo Người Tiêu Dùng đăng tải những thắc mắc của người tiêu dùng liên quan đến việc mua sắm, sử dụng dịch vụ, hàng hóa cùng phần trả lời của cơ quan chức năng.

 • Huỳnh Công Thắng: Khởi nghiệp với tinh thần “kẻ phá bĩnh”

  Huỳnh Công Thắng: Khởi nghiệp với tinh thần “kẻ phá bĩnh”

  (NTD) - Ham mê làm ăn để rồi ôm cục nợ, luôn đương đầu với câu hỏi khó “đi tiếp hay dừng?”, nhà khởi nghiệp Huỳnh Công Thắng giờ trở thành người truyền kiến thức cho các bạn trẻ Việt Nam.

 • Từ Khải Silk đến “ông buôn phở”…

  Từ Khải Silk đến “ông buôn phở”…

  (NTD) - Giúp mẹ kiếm thêm tiền ở tuổi 17, lập được thương hiệu riêng Khải Silk lúc 24 tuổi... thành công ở ngành kinh doanh lụa, ngành bất động sản và ngành ẩm thực ở phân khúc hạng sang, ở tuổi 53 Hoàng Khải vẫn tiếp tục cho một cuộc khởi nghiệp mới: Kinh doanh chuỗi tiệm phở!

 • Tái diễn tranh chấp tại chung cư

  Tái diễn tranh chấp tại chung cư

  (NTD) - Mặc dù Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư có hiệu lực. Tuy nhiên, tình trạng tranh chấp tại chung cư vẫn diễn ra và phát sinh nhiều vấn đề chưa có trong quy định gây khó khăn trong việc xử lý.

 • Thaco thêm lợi thế trong cuộc đua song mã với Toyota Việt Nam

  Thaco thêm lợi thế trong cuộc đua song mã với Toyota Việt Nam

  (NTD) - Dù đang phải xếp sau Toyota Việt Nam về doanh số bán ra từ đầu năm đến nay, song, với việc giành quyền nhập khẩu và phân phối độc quyền xe BMW, Thaco nhiều khả năng sẽ vượt mặt đối thủ Toyota để trở thành “ông trùm” chi phối thị trường ô tô Việt nam.

 • Ông trùm mạng xã hội A Tuân chia sẻ bí quyết thành công

  "Ông trùm mạng xã hội" A Tuân chia sẻ bí quyết thành công

  (NTD) - Vừa hoạt động nghệ thuật, lại có sự nghiệp kinh doanh ngày càng phát triển, cuộc sống của A Tuân khiến nhiều người phải ghen tỵ.

 • Sơ khảo miền Nam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

  Sơ khảo miền Nam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

  (NTD) - Sáng ngày 10/09/2017, vòng thi sơ tuyển, sơ khảo khu vực miền Nam của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam đã được tổ chức tại trung tâm hội nghị Grand Palace – TP. HCM. Cũng như tại miền Bắc, các thí sinh khu vực miền Nam sẽ lần lượt trải qua các vòng thi như: Trình diễn, ứng xử, biểu diễn năng khiếu trước ban giám khảo và kiểm tra nhân trắc học. Đây là những nội dung thi bắt buộc theo quy định của BTC, nhằm giúp ban giám khảo có cơ sở lựa chọn ra ứng viên xuất sắc bước vào những vòng thi tiếp theo.

 • Cần cảnh giác loại nước giặt mang hình viên kẹo

  Cần cảnh giác loại nước giặt mang hình viên kẹo

  Thời gian gần đây, nhiều nước trên thế giới; trong đó có Việt Nam, đã xuất hiện một loại sản phẩm nước giặt quần áo dạng viên, thay cho nước giặt / bột giặt truyền thống. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác, vì nếu không sử dụng và bảo quản một cách an toàn, sản phẩm này dễ dẫn đến những nguy hiểm nghiêm trọng.

 • Đồng Nai: Xe quá tải lộng hành, dân kêu trời!

  Đồng Nai: Xe quá tải lộng hành, dân kêu trời!

  (NTD) - 6 tháng đầu năm 2017, sự quyết liệt của lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai đã giúp tình trạng xe quá tải ở địa phương này “giảm nhiệt” đáng kể. Tuy vậy, người dân ở các tuyến quốc lộ như: 1A, 1K, 20, 51, 56; tỉnh lộ 767, 768… nơi có lượng xe tải lưu thông, vận chuyển vật liệu, hàng hóa nhiều vẫn “kêu trời” vì phạt xong… đâu cũng lại vào đấy.

 • Nắm bắt quy định pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi

  Nắm bắt quy định pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi

  (NTD) - Người tiêu dùng cần nắm bắt các quy định của pháp luật có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi của mình trong thời kỳ kinh tế số.

 • Ông Trump “đóng” chương trình nhập cư Daca

  Ông Trump “đóng” chương trình nhập cư Daca

  (NTD) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ra quyết định đóng Daca (Deferred Action of Childhood Arrivals), một chương trình bảo hộ dân nhập cư trái phép khi còn nhỏ. Trong khi đó, một thẩm phán liên bang tại Hoa Kỳ đã ra lệnh ngưng hiệu lực của luật nhập cư mới của Texas đối với các "thành phố trú ẩn", chỉ hai ngày trước khi luật này chính thức được áp dụng.

 • Hồi hộp ở những chung cư chưa hoàn thiện PCCC

  Hồi hộp ở những chung cư chưa hoàn thiện PCCC

  (NTD) - Tình trạng các chung cư chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được các chủ đầu tư đưa cư dân vào ở diễn ra rất phổ biến khiến cư dân sống tại các chung cư, nhất là các chung cư cao tầng nơm nớp lo sợ.CHUYÊN ĐỀ