Tin tức mới nhất trong ngày 28/09/2017

 • Chữa rối loạn tiền đình bằng cây tỏi đỏ và ké đầu ngựa

  Chữa rối loạn tiền đình bằng cây tỏi đỏ và ké đầu ngựa

  (NTD) - “Trước khi uống thuốc Nam từ cây tỏi đỏ và cây ké đầu ngựa, tôi đã đi đây đó chữa trị hơn một năm trời nhưng không hiệu quả. Từ khi biết đến bài thuốc và làm theo hướng dẫn của thầy thuốc, chưa đầy mười ngày, tôi đã hoàn toàn hết bệnh, không còn hoa mắt chóng mặt, xây xẩm mặt mày như trước nữa” - bà Tám kể.

 • Khách hàng mua nhà tại Cao ốc Xanh bức xúc vì nguy cơ mất trắng

  Khách hàng mua nhà tại Cao ốc Xanh bức xúc vì nguy cơ mất trắng

  (NTD) - Bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua căn hộ tại dự án Cao ốc Xanh và dù đã đóng 95% giá trị căn hộ nhưng 10 năm qua khách hàng vẫn chưa nhận được nhà và có nguy cơ trắng tay.

 • Vụ khách hàng “tố” hãng xe Ford quảng cáo sai sự thật: Ford kết luận xe ngập 82 cm, khách hàng bức xúc cho rằng Ford ngụy biện!

  Vụ khách hàng “tố” hãng xe Ford quảng cáo sai sự thật: Ford kết luận xe ngập 82 cm, khách hàng bức xúc cho rằng Ford ngụy biện!

  (NTD) - Dù ông Khoa khẳng định chiếc Ecosport Titanium của mình chỉ đi trong điều kiện nước ngập khoảng 35cm, nhưng qua kiểm tra các dấu hiệu, Ford Việt Nam kết luận nước đã ngập cao đến 82 cm, đọng trên động cơ dẫn đến xe bị thủy kích, chết máy. Ông Khoa cho rằng kết luận này là vô căn cứ và thiếu minh bạch, vì ông không được tận mắt chứng kiến quá trình kiểm tra xe. PV Báo Người Tiêu Dùng đã tiếp tục hành trình đi tìm sự thật quanh vụ tranh chấp trái chiều này.

 • Đổi 11 khu đất trong khu đô thị Thủ Thiêm để xây cầu Thủ Thiêm 4

  Đổi 11 khu đất trong khu đô thị Thủ Thiêm để xây cầu Thủ Thiêm 4

  (NTD) - UBND TP.HCM vừa có văn bản giải trình với Bộ Kế hoạch Đầu tư liên quan đến quá trình đề xuất xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.

 • Thanh long Việt Nam vào thị trường Australia

  Thanh long Việt Nam vào thị trường Australia

  (NTD) - Những lô hàng thanh long tươi đầu tiên từ Việt Nam đã được phân phối tại chợ đầu mối Sydney từ sáng sớm ngày 25/9. Từ đây, thanh long Việt Nam được đưa về siêu thị thực phẩm châu Á hay Việt Nam tại tiểu bang New South Wales. Trước đó một ngày, thanh long Việt Nam đã đến với người tiêu dùng thành phố Melbourne và các nơi khác ở tiểu bang Victoria.

 • Minh Sanh Vinh Smart Audio Visual tham gia AV Show 2017

  Minh Sanh Vinh Smart Audio Visual tham gia AV Show 2017

  (NTD) - AV Show là triển lãm chuyên ngành về các thiết bị điện tử cao cấp được tổ chức thường niên 1 năm 2 lần.

 • Ngành xây dựng kêu trời vì giá thép tăng

  Ngành xây dựng kêu trời vì giá thép tăng

  (NTD) - Theo chia sẻ của một công ty sản xuất thép lớn thì giá thép xây dựng bán ra hiện không có thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã là 14,5 triệu đồng/tấn, cao hơn vài tuần trước đến 1 triệu đồng/tấn. Giá thép xây dựng tăng liên tục theo đà tăng của thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến các công ty xây dựng kêu trời.

 • iPhone X giá ngàn USD: Internet và người tiêu dùng nói gì?

  iPhone X giá ngàn USD: Internet và người tiêu dùng nói gì?

  (NTD) - Khi CEO Apple Tim Cook tuyên bố iPhone X là “bước nhảy vọt lớn nhất kể từ iPhone thế hệ đầu tiên” vào buổi ra mắt hôm 12/9 (giờ Mỹ), bạn không khỏi tự hỏi xem liệu ông đang đề cập đến các tính năng hay mức giá của nó. Bài viết sau đây của biên tập viên Công nghệ Leo Kelion đài BBC News:

 • Toys ‘R’ Us - Hãng đồ chơi số một Hoa Kỳ phá sản

  Toys ‘R’ Us - Hãng đồ chơi số một Hoa Kỳ phá sản

  (NTD) - Hãng đồ chơi Hoa Kỳ Toys ‘R’ Us đệ đơn xin bảo hộ phá sản ngày 19/9. Việc đó cũng như phá vỡ “một góc tuổi thơ” của trẻ em và phụ huynh ở nhiều nước trên thế giới.

 • Scandal xung quanh đồng tiền ảo Bitcoin

  Scandal xung quanh đồng tiền ảo Bitcoin

  (NTD) - Những báo cáo ban đầu từ các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đã chỉ ra rằng Chính phủ nước này đang có kế hoạch đóng cửa các giao dịch của đồng tiền điện tử Bitcoin. Trong bối cảnh đó, nhóm nghiên cứu Anti - Malware của Kaspersky Lab đã xác định được hai botnet (mạng máy tính đào tiền ảo bị nhiễm mã độc) đào tiền ảo lây nhiễm phần mềm độc hại trên các máy tính. Ước tính, bọn tội phạm mạng đã thu 30.000 USD cho một mạng lưới với 4.000 máy tính.

 • Khắc phục cây, trái sau bão số 10

  Khắc phục cây, trái sau bão số 10

  (NTD) - Chuyên trang xin chia sẻ những khó khăn, tổn thất của bà con nông dân, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp do cơn bão số 10 gây nên. Thiệt hại của người trồng là rất nặng nề, để kịp thời khắc phục những khó khăn sau bão, tùy theo loại cây trồng mà có cách chăm sóc hợp lý để giảm bớt những tổn thất cho người trồng.

 • Thông cáo báo chí Kỳ họp 18 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

  Thông cáo báo chí Kỳ họp 18 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

  Ngày 29-9-2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 18. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

 • Ứng dụng gọi xe “thông minh” trong cuộc cạnh tranh khốc liệt

  Ứng dụng gọi xe “thông minh” trong cuộc cạnh tranh khốc liệt

  (NTD) - Sau khi Grab và Uber mang vào thị trường Việt Nam phần mềm gọi xe thông minh, hàng loạt các doanh nghiệp taxi khác trong nước đã sớm thích nghi và mở ra các ứng dụng tương tự nhằm “ăn theo” loại hình kinh doanh mới này. Tuy nhiên, dù đã áp dụng mô hình tương tự, thậm chí có phần “cải tiến” nhưng các ứng dụng mới vẫn không thể thoát ra khỏi cái bóng vượt trội của Grab và Uber.

 • Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Nghi phạm để lại thư tuyệt mệnh rồi tự sát

  Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Nghi phạm để lại thư tuyệt mệnh rồi tự sát

  (NTD)- Ngày 29/9, Cục Cảnh sát Hình sự C45, Bộ Công an cho hay, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tại Vĩnh Long đã tự sát tại nơi làm việc.CHUYÊN ĐỀ