Tin tức mới nhất trong ngày 29/04/2014

 • Khách hàng đồng loạt tố Suzuki Raider đi 3 tháng đã han rỉ

  Khách hàng đồng loạt tố Suzuki Raider đi 3 tháng đã han rỉ

  Mới đây hàng chục khách hàng thuộc Hội những người sử dụng xe Suzuki Raider150 đã đồng loạt gửi đơn khiếu nại lên toà soạn Báo Người tiêu dùng phản ánh dòng xe Suzuki Raider150 do Suzuki Việt Nam lắp ráp và bán ra thị trường từ tháng 1/2014, mới đi được 3 tháng đã bắt đầu han rỉ.

 • Tìm hiểu về những anh hùng nổi tiếng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

  Tìm hiểu về những anh hùng nổi tiếng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

  Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, chủ tịch Hồ Chí Minh, của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè tiến bộ thế giới… trong đó, cần phải nhấn mạnh tới vai trò đóng góp nổi bật của những cá nhân tiêu biểu – anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 • Việt Nam trúng thầu cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines

  Việt Nam trúng thầu cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines

  Việt Nam đã giành được gói thầu cung cấp gần 1 triệu tấn gạo cho Phlippines, giúp giảm áp lực giá xuống tại thị trường nội địa. 

 • Vinamilk chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi TP HCM

  Vinamilk chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi TP HCM

  Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, Vinamilk vừa phối hợp với Hội Người cao tuổi TP HCM, vừa tổ chức hội thảo “Chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi TP HCM”.

 • Sỏi tiết niệu 90% là sỏi chứa canxi

  Sỏi tiết niệu 90% là sỏi chứa canxi

  Để phòng bệnh loãng xương, chị em được khuyến cáo uống sữa, ăn thực phẩm giàu canxi. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng việc này nếu không đúng cách có thể gây tác dụng ngược – thay vì canxi đến xương thì lại lắng cặn thành sỏi đường tiết niệu.

 • Giá lúa nếp chỉ còn 3.700 đồng/kg

  Giá lúa nếp chỉ còn 3.700 đồng/kg

  Từ giữa tháng 3 đến nay, giá lúa nếp ở An Giang liên tục giảm từ mức trên 5.000 đồng/kg xuống còn 3.700 đồng/kg.

 • Thiên Phước – Điểm hẹn tình thương

  Thiên Phước – Điểm hẹn tình thương

  Tại Cơ Sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em khuyết tật Thiên Phước, mỗi em có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau nhưng đều có điểm chung là bất hạnh và bệnh tật. “Đời em không có cha, đời em thiếu vắng mẹ hiền. Em mong điều gì? Chỉ cần tình thương…. Quê hương Thiên Phước cho em biết bao điều ước, dù nhỏ bé thôi em ước mơ được làm người, dù nhỏ bé thôi ước mơ được mang tiếng cười…”

 • Sản phẩm điện tử Samsung bị dân tố kém chất lượng

  Sản phẩm điện tử Samsung bị dân tố kém chất lượng

  “Tủ lạnh mới mua nhưng khi dùng thử thì nghe máy chạy rất ồn, có tiếng rè rè chói tai. Tuy nhiên sau rất nhiều lần liên lạc với công ty điện tử Samsung và Trung tâm hỗ trợ khách hàng tới kiểm tra thì kết luận lại là tủ lạnh hoạt động bình thường”, anh Huỳnh Lê Quốc Việt, (40 tuổi, 793/39/8/15 Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP.HCM) tỏ ra bức xúc khi gửi đơn khiếu nại đến tòa soạn Báo Người tiêu dùng.

 • Trái cây ĐBSCL: Cần tính toán trồng rải vụ

  Trái cây ĐBSCL: Cần tính toán trồng rải vụ

  Các nhà vườn ĐBSCL nên điều tiết mùa vụ tránh cho trái nhiều vào tháng 6, 7, còn lại nên tập trung vào các tháng mùa khô thì sẽ ít bị trái cây miền Bắc và TQ cạnh tranh hơn.

 • Mía tắc!

  Mía tắc!

  Trong bối cảnh “thắt tải trọng”, không chỉ có nông dân long đong mà các nhà máy đường cũng đang khốn khó vì ách tắc hoạt động. 

 • “Phù phép” tràng lợn thối thành đặc sản, hút hồn dân nhậu

  “Phù phép” tràng lợn thối thành đặc sản, hút hồn dân nhậu

  Tràng lợn thối sau khi nhập về, chủ các quán nhậu chỉ cần nhúng qua thứ nước “gia truyền” sẽ trở thành món đặc sản của các thực khách Hà Thành.

 • Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường hải sản

  Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường hải sản

   Từ khi thương lái TQ nhúng tay vào thị trường VN, trong đó có mặt hàng hải sản, khiến thị trường này biến động. Đã có không ít người dân Việt phải ăn “trái đắng” vì những mánh khóe kinh doanh của thương lái ngoại.

 • Mập mờ thị trường “thuốc – thực phẩm chức năng” nhập lậu

  Mập mờ thị trường “thuốc – thực phẩm chức năng” nhập lậu

  Thuốc Vidatox được quảng cáo, rao bán trên mạng internet bằng nhiều hình thức khác nhau. Một số trang web quảng cáo có tên miền, tên công ty, số điện thoại và địa chỉ liên hệ. Tuy nhiên, qua kiểm chứng thông tin, tất cả các địa chỉ này đều là giả.

 • Làm dược liệu phải bằng …tâm

  Làm dược liệu phải bằng …tâm

  Trên thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) được bào chế từ dược liệu dưới dạng trà đang ngày càng nở rộ. Thực tế công dụng thật và chất lượng của loại TPCN dạng này đang đánh đố người tiêu dùng. Trò chuyện với bà Bùi Kim Nga chủ doanh nghiệp trà Hoàn Ngọc Bảy Nga Tây Ninh – một doanh nghiệp sản xuất TPCN dạng trà túi lọc từ cây hoàn ngọc (HN).CHUYÊN ĐỀ