Tỏi: Liều thuốc tuyệt vời chống lại ung thư phổi

(NTD) - Tỏi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngoài việc giảm viêm nhiễm, tỏi còn có thể giảm nhẹ các tác động tiêu cực của các gốc tự do đối với cơ thể. Đặc biệt, tỏi còn là một trong những liều thuốc diệu kỳ chống lại bệnh ung thư phổi lên đến 44%.

Theo Boldsky, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về chế độ ăn và lối sống hàng ngày của con người, gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi và có thói quen hút thuốc lá hay không. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỏi có chứa các thành phần giúp ngăn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nếu ăn tỏi khoảng 2 lần mỗi ngày thì con người có thể giảm đến 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Thậm chí, tỏi cũng có hiệu quả đáng kể về ngăn ngừa ung thư phổi đối với những người hút thuốc lá.

toi1
Tỏi có tác dụng tuyệt vời trong việc ngừa bệnh ung thư phổi. Ảnh Boldsky

Theo thống kê, số người mắc bệnh ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá lên tới 80%. Dựa vào kết quả nghiên cứu, tỏi là một chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, có hiệu quả tốt với cả những người hút thuốc và không hút thuốc. Đối với nhóm người thường xuyên hút thuốc lá, ăn tỏi tươi có thể giúp giảm bớt 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Bên cạnh công dụng tuyệt vời trong việc ngăn bệnh ung thư phổi ở người, tỏi còn có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch, chống lại tình trạng tăng và tụt huyết áp. Ngoài ra, tỏi còn giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, giảm lượng cholesterol trong máu và đặc biệt, tỏi còn là bài thuốc chống lại chứng mất trí nhớ.

toi2
Các bác sĩ khuyến cáo người dùng, cần nhai tỏi để đạt kết quả tốt nhất. Ảnh Boldsky

Để tỏi phát huy tối đa công dụng trong việc ngừa bệnh ung thư phổi, người dùng cần ăn tỏi khi đói, vào sáng sớm hoặc ban đêm, 1 giờ sau bữa ăn tối. Tránh ăn thức ăn và uống nước sau khi ăn tỏi. Tỏi có chứa hàm lượng axit nhất định nên rất khó ăn, tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo nên nhai tỏi để đạt kết quả tốt nhất. 

Bạn đọc có thể tham khảo tại mục Cảnh báo

Phương Nguyễn