TP.HCM: Bắt giữ 2 đối tượng chuyên giật đồ của khách nước ngoài

(NTD) - Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP.HCM cho biết, vừa khám phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài.

Theo đó, trên đường tuần tra tại khu vực trung tâm, các trinh sát hình sự đặc nhiệm đã phát hiện 2 thanh niên đi xe SH đảo mắt dáo dác và có dấu hiệu nghi vấn nên đã bám theo. Khi đến giao lộ Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, Q.1, hai thanh niên này đã áp sát giật túi xách của nữ du khách người Ireland đang đi bộ cùng nhóm bạn rồi tăng ga định tẩu thoát. Tuy nhiên, các trinh sát đã kịp thời bám theo và tóm gọn. Trong lúc định tẩu thoát, 2 tên cướp đã quăng túi xách trên bờ kênh Tàu Hũ rồi tiếp tục bỏ chạy nhưng đã không thoát khỏi.

zing
TP.HCM: Bắt giữ 2 đối tượng chuyên giật đồ của khách nước ngoài. Ảnh: Zing

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đeo vàng khắp người, sử dụng Iphone 6S, 7 Plus thể hiện giống dân chơi. Xác nhận danh tính hai đối tượng là Hứa Tùng Nguyên (22 tuổi) và Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi) khai đã theo dõi nạn nhân từ trong quán bar đến nơi thuận lợi mới ra tay.

Cả hai đều khai nhận mình là các tên cướp chuyên nghiệp và thường đi cùng đồng bọn 4-6 người chuyên nhắm vào các khách nước ngoài. Trước đó cũng đã thực hiện trót lọt 2 vụ tương tự.

Theo một cán bộ Công an Q.1 cho biết, trinh sát đặc nhiệm của đơn vị này đã theo dõi hành tung của băng nhóm này gần 1 tháng nay. Hiện cơ quan điều tra đang truy xét các đồng phạm của Nguyên và Lộc để xử lý.

Xuyến Chi (T/h)