TP.HCM: Gặp biến chứng sau khi nâng ngực, thai phụ 22 tuổi tử vong

(NTD) - Hai tuần sau khi đặt túi ngực, thai phụ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, người nổi mẫn đỏ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng biến chứng quá nặng, thai phụ đã tử vong.

Ngày 8/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đến Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh Viện 115 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn để làm rõ nguyên nhân của vụ việc thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Thai phụ được xác định là S.B.T (22 tuổi, trú tại Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Vào giữa tháng 4 vừa qua, S.B.T được 1 bác sĩ ở BV Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa đến Bệnh viện Vạn Hạnh để phẫu thuật nâng ngực. Sau khi đặt túi ngực, T đã được bác sĩ kê toa thuốc bao gồm các loại thuốc giảm đau, kháng sinh (10 ngày uống) và cho trở về nhà.

20170808002250-4-1502116123489
Thai phụ trước khi phẫu thuật nâng ngực (Ảnh: VNN)

Dù đã sử dụng thuốc đều đặn và đúng cách, tuy nhiên khi đến ngày cắt chỉ thay băng, nơi đăt túi ngực của T. bất ngờ chảy dịch. Bệnh nhân tiếp tục uống thêm 1 viên kháng sinh nhưng tình hình không cải thiện, nửa tiếng sau cô xuất hiện thêm triệu chứng khó thở, mệt mỏi, nổi mẩn đỏ.

Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cấp cứu. Người bệnh sau đó lại được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 chữa trị.

photo-2-1502153610447
Thai phụ gặp biến chứng sau khi nâng ngực (Ảnh: K14)

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân bị suy hô hấp diễn tiến nhanh, sốt cao, tràn dịch đa màng, tụt huyết áp, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng. Thai nhi trong bụng cũng không thể giữ được. Gia đình đã xin đưa về nhà và nạn nhân tử vong sau đó.

Được biết, khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực bệnh nhân không báo cho bác sĩ phẫu thuật biết mình đang mang thai.

Sông Trường