Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ ba, 20/10/2020, 19:35 PM

TP.HCM: Khởi tố chủ đầu tư “vẽ” 5 dự án ma, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng

(CL&CS) - Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng tự vẽ các khu dân cư ở quận 9 để bán cho 80 khách hàng, thu gần 100 tỷ đồng.

Ngày 20/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CTCP Bất động sản Phát An Gia có trụ sở tại Q.9.

Nhiều khách hàng căng băng rôn yêu cầu Công ty Phát An Gia giao nền nhà

Nhiều khách hàng căng băng rôn yêu cầu Công ty Phát An Gia giao nền nhà

PC03 cho rằng, người đứng đầu Công ty Phát An Gia là ông Hoàng Mạnh Cường (35 tuổi, Tổng Giám đốc) có dấu hiệu tội phạm khi tự “vẽ” ra các “dự án ma” rồi phân lô bán nền cho hơn 80 khách hàng để chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng và đã bị khách hàng tố giác.  

Theo điều tra, Cường và Công ty Phát An Gia đứng tên 5 thửa đất tại Q.9. Năm 2018 - 2019, khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng dự án nhưng Cường vẫn quảng cáo thực hiện: Khu dân cư Central House Đường 4, Khu dân cư Đường 8, Khu dân cư Trường Lưu, Khu dân cư Long Phước và Khu dân cư Võ Văn Hát.

Tại 3 “dự án ma” đầu tiên, Công ty Phát An Gia “vẽ” thành 200 nền đất, rao bán và cam kết thời gian hoàn thành dự án. Cường ký hợp đồng chuyển nhượng cho hơn 80 khách hàng, thu gần 100 tỷ đồng.

Sau khi bỏ tiền tỷ mua đất và đã qua thời hạn cam kết nhưng khách hàng chờ mãi không thấy dự án xây dựng, khách hàng tìm Cường nhưng không thấy, tìm đến trụ sở Công ty Phát An Gia thì văn phòng đóng cửa...

PC03 xác định, ngoài hành vi gian dối để lừa bán đất nền, hai thửa đất Công ty Phát An Gia rao là dự án KDC Long Phước và KDC Võ Văn Hát đã được thế chấp ngân hàng và hiện đang là nợ xấu.

Thời gian qua, Công an TP.HCM liên tiếp khởi tố, bắt giam lãnh đạo các công ty bất động sản lừa đảo bằng chiêu vẽ “dự án ma”. Thủ đoạn của nhóm người này là dùng các khu đất nông nghiệp ở vùng ven, thương lượng mua hoặc hợp tác kinh doanh với chủ đất. Họ liên kết vẽ ra những dự án không có thật, rao bán nền đất giá rẻ hơn thị trường kèm lời quảng cáo khả năng sinh lợi cao.

Trước đó, trong cơn sốt đất, hàng ngàn khách hàng đã ngậm “trái đắng” sau khi xuống tiền đầu tư tại những dự án “bánh vẽ” ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu của Công ty Địa ốc Alibaba. 

An Nam

Bình luận

Nổi bật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội thoại với hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội thoại với hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

sự kiện🞄Chủ nhật, 07/03/2021, 17:30

(CL&CS) - Ngày 6/3, tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tọa đàm với đại diện các doanh nghiệp, trí thức với chủ đề “Đối thoại 2045”.

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Mua đồ ăn online cần lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Mua đồ ăn online cần lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 22:02

(CL&CS) - Những thông tin chính: Mua đồ ăn online cần lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm; Nhiều người lắp lưới an toàn sau sự cố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư; Các tỉnh đua nhau đề xuất xây dựng sân bay: Cần đầu tư chất lượng hơn số lượng.

Gần 3.000 tỷ USD được tích lũy trong đại dịch Covid-19

Gần 3.000 tỷ USD được tích lũy trong đại dịch Covid-19

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 21:00

(CL&CS) - Theo hãng tin Bloomberg, các nền kinh tế lớn trên thế giới hiện đang tích lũy được 2,9 nghìn tỷ USD do người tiêu dùng hạn chế chi tiêu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên thế giới.