TP.HCM: Phát hiện hơn 7.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu

(NTD) – Lực lượng QLTT TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện và thu giữ hơn 7.000 hộp thuốc tân dược với giá trị hàng tỷ đồng.

thuoc-tan-duoc-nghi-nhap-lau-1
Số tân dược nghi nhậu lậu được thu giữ. Ảnh: Tổng cục QLTT

Cụ thể, chiều 11/1, Đội 3 Cục QLTT TP.HCM phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát Kinh tế PC03 bất ngờ kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình và phát hiện hơn 2 ngàn hộp thuốc tân dược với nhiều chủng loại.

Thừa nhận là chủ lô hàng, nhưng bà Thái Thị Hằng (SN 1960, ngụ quận Tân Bình) không xuất trình được chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ liên quan đến số thuốc trên.

Cùng thời điểm, kiểm tra căn phòng cho thuê ở trên đường Nguyễn Giản Thanh P.15, Q.10, lực lượng chức năng cũng phát hiện một lượng lớn thuốc tân dược ước tính gần 5 ngàn hộp nghi nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đặng Bá Mạnh (SN 1994, ngụ Lâm Đồng) là chủ lô hàng đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ. Số lượng thuốc tân dược nghi nhập lậu nói trên ước tính khoảng gần 3 tỉ đồng.

Được biết, số thuốc tân dược trên điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não… có xuất xứ chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và được một “đầu nậu” nhập về tại Hà Nội sau đó bán lại cho các đầu mối đưa vào TP.HCM tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị liên quan điều tra, xử lý theo quy định.

Lý Trường