TP.HCM:Công trình chung cư cao trên 100m phải có bãi đỗ trực thăng

(NTD) - Để đảm bảo an toàn PCCC đối với công trình chung cư cao trên 100m cần phải xây dựng các tầng lánh nạn, bãi đỗ trực thăng để phục vụ công tác PCCC.

Trong cuộc họp bàn về giải pháp đảm bào an toàn PCCC đối với nhà chung cư diễn ra sáng 14/9, Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã đề xuất như trên.

Hiện nay tại TP.HCM có 474 chung cư cũ, xuống cấp xây dựng trước 1975 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo các yếu tố đảm bảo PCCC. Nếu xảy ra sự cố, khả năng thiệt hại về người rất cao.

CC cao 100m phải có bãi đáp trực thăng
Theo đề xuất, các công trình chung cư cao trên 100m cần phải xây dựng các tầng lánh nạn, bãi đỗ trực thăng để phục vụ công tác PCCC.

Đại tá Châu cho biết, từ năm 2012-2015, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 26 vụ cháy chung cư, nhà cao tầng. Thời gian gần đây rất nhiều công trình nhà chung cư chưa được nghiệm thu đã cho cư dân vào ở. Điều này hết sức nguy hiểm.

“Những vụ cháy tại các chung cư như Bảy Hiền Tower, Hoàng Quân Plaza, Chung cư Viên Ngọc Phương Nam (quận 8)...Do đó, trước mắt điều chỉnh lại một số quy chuẩn, tiêu chuẩn về yêu cầu PCCC đối với một số công trình nhà ở chung cư. Bắt buộc các chung cư cao tầng phải kết nối với Trung tâm báo cháy của Cảnh sát PCCC TPHCM”, đại tá Châu cho biết thêm.

T.Lợi