Trận Malaysia – Việt Nam sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch?

(NTD) – Mặc dù chưa có quyết định chính thức từ Liên đoàn bóng đá AFC cũng như Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, nhưng nhiều khả năng trận Malaysia – Việt Nam trong khuôn khổ bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không được diễn ra ra theo lịch ban đầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

nguyen-quang-hai-vs-que-ngoc-hai-vietnam-vs-malays
Trận Malaysia - Việt Nam nhiều khả năng sẽ không diễn ra như kế hoạch. Ảnh minh họa: Goal VN

Sáng 3/3, trang chủ AFC thông báo: “Trong tuần này, lãnh đạo AFC sẽ gặp FIFA để thảo luận về các trận đấu vòng loại World Cup 2022, đồng thời là vòng loại Asian Cup 2020”.

Mặc dù chưa có bất kì khẳng định nào được đưa ra, nhưng nhiều khả năng các trận đấu ở lượt trận tiếp theo, trong đó có trận Malaysia gặp Việt Nam sẽ được tạm hoãn vì những lo ngại liên quan đến dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Trước đó, nhiều giải VĐQG ở khắp châu Á và cả châu Âu cũng phải gián đoạn vì dịch bệnh nguy hiểm này, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay kể cả các quốc gia châu Âu như Ý cũng đã tạm hoãn một số trận đấu ở Serie A vì lo ngại dịch lây lan.

Như đã biết, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Bukit Jalil vào ngày 31/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/3 và đá giao hữu với ĐT Kyrgyzstan sau đó 5 ngày tại Bình Dương.

Sau 5 lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm (3 thắng, 2 hòa) và đang có cơ hội rất lớn để vào vòng loại cuối cùng, trực tiếp cạnh tranh một trong những tấm vé đại diện cho châu Á tham dự dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại Qatar vào mùa đông năm 2022.

Ở diễn biến liên quan, dịch Covid-19 cũng khiến cho kế hoạch luyện tập của 2 đối thủ cùng bảng với chúng ta là Malaysia và Thái Lan bị ảnh hưởng. Theo đó, trận giao hữu giữa Malaysia gặp Bahrain vào ngày 21/3 và Thái Lan gặp Panama vào ngày 30/3 đều đã bị hủy.

Lý Trường