Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/12/2020, 10:17 AM

Trẻ em New Zealand ngày càng béo phì, tại sao?

(CL&CS) - Nghiên cứu so sánh 65 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ mới đây của trường Imperial College London (Anh) đã chỉ ra rằng, trẻ em New Zealand ngày càng béo phì nhưng lại tăng chiều cao rất ít. Nguyên nhân là vì ăn quá nhiều chất béo, lại ít vận động, dùng phần lớn thời gian trong ngày để lên mạng.

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận dựa theo sự phân tích các xu hướng, dữ liệu về chiều cao, cân nặng và chỉ số khối cơ thể (BMI) của trẻ em từ 5-19 tuổi từ năm 1985 đến 2019.

Họ cho rằng, trẻ em New Zealand nằm trong số những trẻ không khỏe mạnh nhất trên thế giới.

Họ đã phân tích xu hướng tăng trưởng thể chất của trẻ em và thanh thiếu niên từ hơn 2.000 nghiên cứu và tìm thấy sự khác biệt lớn về chiều cao và chỉ số BMI ở trẻ em trong độ tuổi đi học.

Sự khác biệt này bao gồm việc tăng cân không lành mạnh, tăng quá ít chiều cao nhưng lại tăng cân quá mức.

SKĐS.QT24c

Trẻ em New Zealand ngày càng béo phì vì ăn nhiều chất béo (Ảnh: CNN)

Xu hướng này xảy ra trầm trọng ở các quốc gia bao gồm New Zealand, Mỹ và Malaysia.

Nghiên cứu đã cho thấy, trẻ em New Zealand nằm trong số những người béo phì nhất trong khối các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), chỉ đứng sau Mỹ.

Giáo sư Jim Mann, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh tiểu đường và Béo phì Edgar New Zealand, thành viên của công trình nghiên cứu, cho biết vấn đề béo phì đã được coi là "đại dịch giết người thầm lặng" và hiện đang gia tăng rất nhanh ở New Zealand. 

Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Ngành ô tô năm 2021: Nhu cầu tăng mạnh bởi giá xe giảm

Ngành ô tô năm 2021: Nhu cầu tăng mạnh bởi giá xe giảm

sự kiện🞄Thứ tư, 27/01/2021, 07:55

(CL&CS) - Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu mua bị dồn nén tương đối lớn cùng với tâm lý tận dụng giai đoạn thị trường ô tô suy giảm để mua xe giá rẻ giúp lĩnh vực này phục hồi nhanh chóng và đà hồi phục có thể tiếp tục trong năm 2021.

Tài sản của những đại gia tuổi Tí biến động thế nào trong “năm tuổi”?

Tài sản của những đại gia tuổi Tí biến động thế nào trong “năm tuổi”?

sự kiện🞄Thứ ba, 26/01/2021, 13:38

(CL&CS) - Trong năm tuổi, những đại gia tuổi Tí giàu nhất sàn chứng khoán chứng kiến khối tài sản khổng lồ biến động mạnh.

Đường sách TP.HCM Tết Tân Sửu: 'Tri thức kết nối tương lai'

Đường sách TP.HCM Tết Tân Sửu: 'Tri thức kết nối tương lai'

sự kiện🞄Thứ ba, 26/01/2021, 12:19

(CL&CS) - Tiếp tục phát huy thành công của 10 năm tổ chức, Lễ hội Đường sách Tết đã góp phần tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về.