trump - Các bài viết về trump, tin tức trump

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề trump. Mời các bạn đón đọc các bài viết về trump và chia sẻ thông tin trump trên Nguoitieudung.com.vn

 • Mặc Nga phản đối, Tổng thống Trump dọa tấn công chính phủ Syria

  Mặc Nga phản đối, Tổng thống Trump dọa tấn công chính phủ Syria

  (NTD) - Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng Nga sẽ thấy Mỹ phóng tên lửa tấn công Syria sau cáo buộc xảy ra tấn công hóa học gần Damascus thứ Bảy tuần trước. Trong bối cảnh đó, chính phủ Syria chuyển những máy bay của mình vào các sân bay Nga và Thủ tướng Anh Theresa May cử tàu chiến đến vùng biển Syria sẵn sàng bắn tên lửa vào những cứ điểm của Syria.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump: Việc FBI lục soát là “sự sỉ nhục”

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump: Việc FBI lục soát là “sự sỉ nhục”

  (NTD) - Ngày 10/4 (giờ Washington), Tổng thống Donald Trump nói cuộc lục soát của FBI tại văn phòng luật sư riêng của ông là một "sự sỉ nhục" và "một cuộc tấn công vào đất nước chúng ta". Các quan chức ở New York nắm được "các cuộc trao đổi" giữa Michael Cohen và khách hàng của ông ta - luật sư của ông Cohen cho biết sau cuộc lục soát. Vụ mới này gây sốc trong chính trường Mỹ.

 • Tổng thống Trump xác nhận Bình Nhưỡng sẵn sàng “thảo luận phi hạt nhân hóa”

  Tổng thống Trump xác nhận Bình Nhưỡng sẵn sàng “thảo luận phi hạt nhân hóa”

  (NDT) - Ngày 10/4, Tổng thống Donald Trump xác nhận rằng, Triều Tiên đã hứa với Hoa Kỳ sẽ thảo luận về tương lai kho vũ khí hạt nhân khi hai lãnh đạo gặp nhau. Trước đó, giới chức Mỹ cũng đã tiết lộ nội dung tương tự. Theo giới phân tích gia, tin này gây sốc cho toàn thế giới vì viễn cảnh hòa bình đang hé mở từ nơi khó nhất.

 • Hoa Kỳ: Cháy Tháp Trump, Tổng thống Trump thoát chết, 1 người tử vong

  Hoa Kỳ: Cháy Tháp Trump, Tổng thống Trump thoát chết, 1 người tử vong

  (NTD) - Một người đàn ông chết và bốn nhân viên cứu hỏa bị thương trong vụ cháy tòa Tháp Trump tại quận Manhattan, New York. Tổng thống Donald Trump có căn hộ và văn phòng ở tòa tháp vốn là biểu tượng của ông ở Manhattan nhưng ông đang ở Washington lúc tòa nhà cháy.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump dọa đánh thêm 100 tỉ USD thuế vào hàng Trung Quốc

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump dọa đánh thêm 100 tỉ USD thuế vào hàng Trung Quốc

  (NTD) - Ngày 7/4, Tổng thống Donald Trump vừa yêu cầu giới chức Mỹ xem xét thêm một khoản thuế trị giá 100 tỉ USD nữa đánh vào hàng hóa Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước đang leo thang và đã trở thành cuộc chiến “Ăn miếng trả miếng” qua lại giữa 2 cường quốc kinh tế số 1 và số 2 thế giới.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt nhiều tổ chức và doanh nhân Nga

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt nhiều tổ chức và doanh nhân Nga

  (NTD) - Ngày 7/4, Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt với 7 đại doanh nhân Nga và 17 quan chức cao cấp, cáo buộc họ ''có những hành động thâm độc trên toàn cầu'', và đó là “hành vi xấu”. Một lần nữa, căng thẳng Nga – Mỹ lại xuất hiện trong bối cảnh bùng nổ giai đoạn đầu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump mời Tổng thống Putin thăm Nhà Trắng

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump mời Tổng thống Putin thăm Nhà Trắng

  (NTD) - Cố vấn đối ngoại của Điện Kremlin Yuri Ushakov hôm thứ 3/4 tiết lộ rằng Tổng thống Donald Trump trong cuộc điện đàm cuối tháng Ba đã đề xuất lấy Nhà Trắng làm nơi họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin.

 • Sổ tay: Chính phủ Mỹ thoát khỏi bóng ma “treo”

  Sổ tay: Chính phủ Mỹ thoát khỏi bóng ma “treo”

  (NTD) - Tính đến thời điểm 27/3, trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ khỏi bị “treo”, giá cổ phiếu tại Wall Street đã tăng cao, kéo theo thị trường chứng khoán châu Á, và Liên minh châu Âu (EU) tăng theo. Đây là tín hiệu lạc quan giúp Tổng thống Donald Trump “đỡ vất vả” sau khi Dự luật thuế quan mới đánh vào nhôm và thép nhập khẩu gây sốc cho toàn thế giới.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump bổ nhiệm bác sĩ riêng làm Bộ trưởng

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump bổ nhiệm bác sĩ riêng làm Bộ trưởng

  (NTD) - Ngày 30/3, Tổng thống Donald Trump tuyên bố đề cử bác sĩ riêng của ông thành Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh thay thế ông David Shulkin. Cảm ơn ông Shulkin trong một dòng đăng trên Twitter, ông Trump nói dự định đề cử chuẩn Đô đốc Ronny Jackson, người khám sức khỏe cho ông Trump lần đầu tiên vào hồi tháng 1/2018.

 • Sổ tay: Tổng thống Trump “dọn dẹp” Nhà Trắng như thế nào?

  Sổ tay: Tổng thống Trump “dọn dẹp” Nhà Trắng như thế nào?

  (NTD) - Ngày 20/3, Tổng thống Donald Trump đã đánh tiếng chuẩn bị sa thải một số nhân vật thân cận mà ông bất ngờ “cảm thấy không vừa ý”. Điều này chứng tỏ có khả năng báo trước cho một đợt biến động nhân sự lớn tại Nhà Trắng.

 • Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Trung Quốc trị giá 50 tỉ USD

  Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Trung Quốc trị giá 50 tỉ USD

  (NTD) - Hoa Kỳ có kế hoạch áp thuế quan trị giá 50 tỉ USD Mỹ lên các hàng hóa Trung Quốc và hạn chế các hoạt động đầu tư của nước này vào Hoa Kỳ. Quyết định được đưa ra hôm 23/3 sau khi chính quyền Tổng thống Trump xác định rằng Bắc Kinh chưa quyết tâm bài trừ việc đánh cắp tài sản trí tuệ và buộc các doanh nghiệp phải chuyển giao công nghệ.

 • Hoa Kỳ: Trực thăng chở vợ chồng con gái Tổng thống Trump hạ cánh khẩn

  Hoa Kỳ: Trực thăng chở vợ chồng con gái Tổng thống Trump hạ cánh khẩn

  (NTD) - Ngày 20/2, Nhà Trắng thông báo chiếc trực thăng hai động cơ chuyên dụng chở hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner – con gái, con rể Tổng thống Donald Trump, đã buộc phải quay trở lại sân bay ở Washington, theo lực lượng chức năng, vì sự cố trục trặc động cơ.

 • Cuộc chiến thương mại EU – Hoa Kỳ vì Dự luật thuế của ông Trump?

  Cuộc chiến thương mại EU – Hoa Kỳ vì Dự luật thuế của ông Trump?

  (NTD) - Ngày 17/3, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một danh sách các sản phẩm của Hoa Kỳ mà EU dự định sẽ áp thuế nếu EU không được miễn trừ trong chính sách áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu mà Tổng thống Donald Trump đưa ra. Theo các phân tích gia, cũng vì vụ thuế mới này của Washington mà hai bên có thể sẽ làm bùng nổ cuộc chiến thương mại nếu không có một giải pháp dung hòa.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia McMaster

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia McMaster

  (NTD) - Ngày 17/3, Tổng thống Donald Trump đã quyết định sa thải Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) H.R. McMaster trong chiến dịch cải tổ nhân sự cao cấp liên tiếp của ông những ngày qua. Sự ra đi của Tướng 3 sao McMaster đã được báo trước sau những bất đồng công khai giữa ông với Tổng thống Trump.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump thay Ngoại trưởng, cử một nữ làm Giám đốc CIA

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump thay Ngoại trưởng, cử một nữ làm Giám đốc CIA

  (NTD) - Ngày 13/3, Tổng thống Donald Trump bất ngờ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson. Người thay ông Tillerson là Giám đốc CIA Mike Pompeo. Còn tân Giám đốc CIA là bà Gina Cheri Haspel –đương kim Phó Giám đốc CIA. Tin này gây chấn động nước Mỹ và thế giới.
CHUYÊN ĐỀ