Từ ngày 22/4 Facebook Messenger Kids có mặt tại Việt Nam

(CLCS) - Từ ngày 22/4 Facebook Messenger Kids có mặt tại Việt Nam và 70 quốc gia khác trên thế giới.

Ngày 22/4, Facebook đã triển khai ứng dụng Messenger Kids tới 70 quốc gia mới, trong đó có Việt Nam, nhằm giúp cho trẻ nhỏ kết nối an toàn với bạn bè và gia đình trên không gian mạng.

305_19011522042020
Từ ngày 22/4, Facebook Messenger Kids có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Minh họa

Giám đốc phụ trách an ninh toàn cầu của Facebook Antigone Davis cho rằng khi các trường học đóng cửa, mọi người buộc phải giãn cách tiếp xúc, các bậc cha mẹ lại càng cần công nghệ hỗ trợ để giúp con cái mình liên lạc với bạn bè và gia đình. Messenger Kids là một ứng dụng trò chuyện video và gửi tin nhắn giúp trẻ nhỏ kết nối với bạn bè và gia đình trong một không gian vui vẻ và có sự giám sát của cha mẹ. Giám đốc Davis khẳng định, với việc triển khai ứng dụng này tới các quốc gia khác, Facebook đang mang nhiều lựa chọn hơn cho các bậc phụ huynh để giúp con cái kết nối với bạn bè.

Với những thay đổi mới, trẻ nhỏ sử dụng Messenger Kids hiện có thể kết nối với các nhóm để hỗ trợ việc học, dưới sự giám sát của cha mẹ. Các bậc phụ huynh ở Mỹ, Canada và Mỹ Latinh cũng có thể cho phép trẻ đặt tên tài khoản và ảnh đại diện ở chế độ hiển thị công khai (visible) để có thể kết bạn nhiều hơn. Trẻ nhỏ giờ cũng có thể tự gửi yêu cầu kết bạn, thay vì chỉ có phụ huynh được gửi lời mời kết bạn cho con như quy định trước đây.

Giám đốc Davis cho biết, các bậc phụ huynh chia sẻ rằng họ muốn cho trẻ thêm tự do để quản lý danh sách bạn bè trong khi vẫn duy trì sự giám sát của bố mẹ ở mức độ nhất định. Trước đó, quyết định gửi hay chấp nhận lời mời kết bạn đều tùy thuộc vào các bậc phụ huynh. Nhưng khi tính năng giám sát quan hệ bạn bè được bổ sung, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho phép trẻ nhỏ chấp nhận, từ chối, thêm hoặc bớt danh sách bạn bè trong khi vẫn duy trì quyền quyết định cao hơn thuộc về cha mẹ.

Facebook cho biết sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến các bậc cha mẹ, chuyên gia về trẻ em để cải thiện Messenger Kids thành một trong những ứng dụng an toàn, bảo mật và phù hợp với trẻ trong thời gian tới.


Nguyễn Ngọc