Tử vong sau khi đặt túi ngực tại Bệnh viện EMCAS

(NTD) – Nữ nạn nhân tên T., (sinh năm 1986) đã tử vong sau ca mổ đặt túi ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM).

emcas
Bệnh viện EMCAS vẫn mở cửa hoạt động bình thường sau sự cố chết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 17/10, bệnh nhân T. được bác sĩ Bệnh viện EMCAS tiến hành đặt túi ngực qua đường nách. Khoảng 45 phút sau ca mổ, nạn nhân vẫn đi lại và ăn uống, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, 5 giờ sau thì sức khỏe bệnh nhân bất ngờ diễn tiến xấu, sùi bọt mép, lơ mơ...

Cấp cứu tại chỗ không hiệu quả, Bệnh viện EMCAS đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22h cùng ngày. Tại đây, dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Sáng 18/10, Bệnh viện EMCAS vẫn mở cửa và hoạt động bình thường. Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên của bệnh viện này cho biết: “Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và sẽ có câu trả lời chính thức sau khi có kết luận của cơ quan chức năng”.

Được biết, đây không phải lần đầu có sự cố chết người khi làm đẹp tại bệnh viện này. Năm 2017, nạn nhân Đ. (39 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) sau khi tiến hành phẫu thuật gọt cằm tại EMCAS đã xảy ra biến chứng , có dấu hiệu xuất huyết bên trong dẫn đến tắc đường hô hấp trên, khó thở.

Sau 5 tháng điều trị trong cảnh sống thực vật, chị Đ. đã tử vong vào ngày 11/2/2018.

Thanh Minh - Quang Thuận