Tuấn Phong: Hát hay - sáng tác tốt vẫn bị loại khỏi Top 12 Vietnam Idol

(NTD) - Sở hữu gương mặt sáng, giọng hát hay và đặc biệt là khả năng sáng tác tốt. Tuấn Phong vẫn là thí sinh đầu tiên bị loại khỏi Top 12 Vietnam Idol.

Lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu hoành tráng ở Vòng Studio, top 6 nam gồm Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt, Việt Thắng, Tùng Dương và Tuấn Phong đã mang đến một không gian âm nhạc trẻ trung, sôi động và đầy màu sắc với những phần trình diễn mang đậm dấu ấn và cá tính âm nhạc riêng biệt.

Đây là vòng thi đầu tiên của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam có sự tham gia của Hội đồng giám khảo khách mời, bên cạnh ban giám khảo chính thức để lựa chọn 5 gương mặt nổi bật nhất bước vào vòng Gala. Với phần thi chưa thuyết phục được ban giám khảo, Tuấn Phong trở thành thí sinh đầu tiên trong Top 12 phải chính thức chia tay cuộc thi trong sự luyến tiếc của khán giả.

Thu Minh nhìn thấy “đẳng cấp ca sĩ” trong “chàng trai bún bò” Bá Duy

Ba Duy (3)
 

Là một phát hiện thú vị của Vietnam Idol 2016, bước qua mỗi vòng thi, “chàng trai bún bò” Bá Duy đã khiến Ban Giám khảo lẫn khán giả ngạc nhiên bởi khả năng bứt phá lẫn sự thích ứng với đòi hỏi và yêu cầu ngày một cao của chương trình.

Lần đầu trình diễn trên một sân khấu lớn, chính ánh đèn sân khấu cùng tiếng cổ vũ của khán giả đã trở thành nguồn năng lượng mang đến phần trình diễn đầy cảm xúc với ca khúc “Mùa yêu đầu” (Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh). Nhận xét về phần thi của chàng trai này, đạo diễn Quang Dũng cho rằng nếu thí sinh khác đều hát dưới phong độ, thì ngược lại, Bá Duy làm rất tốt. Với anh, một phần trình diễn thành công thì “không cần làm gì nhiều, chỉ cần sự chân thành”. Theo giám khảo Thu Minh, điều chị đánh giá cao chính là năng lượng và cảm xúc chân thành, biết cách tư duy và xử lý, lồng ghép cảm xúc và kỹ thuật khi thể hiện bài hát. Đó cũng là lý do mà nữ ca sĩ nhận định Bá Duy “có đẳng cấp của một ca sĩ”.

Đạo diễn Quang Dũng: “Việt Thắng hát tốt hơn những ca sĩ thời trang hiện nay”

Viet Thang  (6)
 

Với chất lãng tử thể hiện rõ nét trong giọng hát, Việt Thắng còn cho thấy khả năng khuấy động sân khấu khi mang đến ca khúc “Chỉ còn riêng anh” (Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh). Với tiết tấu sôi động và phong cách trình diễn đầy năng lượng, chàng trai đến từ Hải Dương đã tạo một kết đẹp trong đêm liveshow đầu tiên của Vietnam Idol mùa thứ 7. Đặc biệt ấn tượng với Việt Thắng, đạo diễn Quang Dũng cho rằng, chàng trai này: “có tố chất của nghệ sỹ ăn khách, có chất thời trang về thẩm mỹ ăn mặc lẫn cách hát và giọng hát. Hiện nay em hát tốt hơn so với những ca sĩ thời trang hiện nay.”

“Bác sĩ tăng động” Minh Trị “tăng động đều” với Chạy

Minh Tri (1)
 

Không phụ sự kỳ vọng lẫn mong đợi của Ban giám khảo, “bác sĩ tăng động” Minh Trị đã mang đến một phần trình diễn đầy năng lượng trong đêm thi khi trình diễn ca khúc “Chạy” (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng). Chính sự tự tin, tâm lý thoải mái đã giúp anh có phần trình diễn tốt từ chất giọng sáng đến cách truyền tải tinh thần bài hát. Dù vậy, cả 3 giám khảo đều cho rằng, khuyết điểm của anh chính là “hát không nghe rõ lời” dù anh đã mang đến một phần trình diễn tốt và giàu năng lượng.

Bằng Kiều và Thu Minh tranh cãi về cách phát âm tiếng Anh của Quang Đạt

Quang Dat (3)
 

Được đánh giá là một trong những giọng hát tiềm năng của Vietnam Idol 2016, ngay từ những vòng đầu tiên, giọng hát tình cảm cùng kỹ thuật xử lý ca khúc tốt đã trở thành điểm mạnh giúp anh chinh phục Ban Giám khảo. Đêm thi hôm nay cũng không phải là ngoại lệ khi ca khúc “I’m not the only one” (Sáng tác: Sam Smith, Jimmy Napes) qua giọng hát ấm áp và tình cảm của anh đã khiến giám khảo đánh giá cao bởi “từ những vòng trước cho thấy sự chắc chắn, có cảm xúc và năng lượng”. Với nữ ca sĩ Thu Minh, điều chị nhắn nhủ với Quang Đạt là anh chàng sở hữu rất nhiều thế mạnh, quan trọng là “hiểu có những gì và biết sử dụng điều em có”.

Trong khi đó, ca sĩ Bằng Kiều lại không hài lòng về cách phát âm tiếng Anh của Quang Đạt trong bài hát. Thế nhưng, giám khảo Thu Minh đã lập tức bênh vực khi cho rằng, có thế phát âm tiếng Anh không hay quan trọng là cách mình truyền tải tinh thần và cảm xúc vào bài hát. Hơn nữa, “em chuyển giọng tốt, đừng lo và hãy cố gắng lên”.

Tùng Dương khuấy động sân khấu với bản hit của Maroon 5

Tung Duong (1)
 

Trở về Việt Nam sau 7 năm du học với chuyên ngành sản xuất âm nhạc, “hotboy” Tùng Dương đã tận dụng lợi thế hát tiếng Anh và khéo léo phô diễn giọng hát đầy lôi cuốn trong ca khúc của Maroon 5 - “This love”. Với tư duy âm nhạc hiện đại cùng sự biến hóa trong phong cách trình diễn, chàng trai này đã mang đến một tiết mục sôi động và tràn đầy năng lượng.

Tuấn Phong da diết với Yêu xa

Tuan Phong (5)
 

Không chỉ sáng tác và chơi nhạc cụ, chất giọng nhẹ nhàng và sâu lắng của Tuấn Phong đã giúp anh chinh phục Ban Giám khảo và tiến gần hơn với khán giả. Thể hiện hình ảnh của một chàng trai giàu tình cảm trong ca khúc “Yêu xa” (Sáng tác: Vũ Khắc Tường), Tuấn Phong đã ghi điểm ở sự chỉn chu và niềm đam mê thể hiện qua bài hát.

Dù vậy, Ban Giám khảo lại cho rằng cách anh thể hiện bài hát vẫn thiếu năng lượng của một nghệ sỹ biểu diễn. Quan trọng hơn, cách Tuấn Phong xử lý ca khúc vẫn còn mang tư duy của một người sáng tác hơn là ca sĩ. Thế nhưng, điểm cộng của anh chính là một chàng trai tài năng, có khả năng sáng tác tốt và hoàn toàn có khả năng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Rơi vào nhóm nguy hiểm, Tùng Dương nhận được phiếu bình chọn áp đảo để có mặt trong top 10

Tung Duong & Tuan Phong roi vao vong nguy hiem
 

Kết thúc đêm thi đầu tiên nhiều cảm xúc của Vòng Studio, 4 thí sinh được bộ ba giám khảo lựa chọn để bước tiếp vào Vòng Gala, đó là Việt Thắng, Quang Đạt, Bá Duy, Minh Trị. Theo đó, Tùng Dương và Tuấn Phong là 2 thí sinh phải đối mặt với nguy cơ bị loại. Tuy nhiên, cơ hội cuối cùng dành cho họ thuộc về Hội đồng giám khảo khách mời bao gồm 31 thành viên là những phóng viên thuộc lĩnh vực văn hóa – giải trí, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Với 26 phiếu bình chọn, Tùng Dương đã có chiến thắng áp đảo trước Tuấn Phong và giánh cơ hội có mặt trong Top 10 của Vietnam Idol 2016.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.