Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 12/01/2018, 09:36 AM

Tỷ phú Buffet cảnh báo kết cục thê thảm của Bitcoin và các loại tiền ảo

(NTD) - Ngày 12/1, tỷ phú doanh nhân, người giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, 87 tuổi, cảnh báo rằng Bitcoin cùng với các loại đồng tiền ảo khác như Ripple và Ethereum đều sẽ đi đến một kết cục thê thảm. Trong khi đó, nhà giao dịch tiền ảo Jehan Chu lại dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 50.000 USD vào cuối năm 2018.

 

Phát biểu với kênh truyền hình CNN, tỷ phú Buffet - Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway, cho rằng “cơn mê loạn” của tiền ảo chắc chắn sẽ kết thúc tồi tệ trong bối cảnh giá Bitcoin tiếp tục lao dốc.

“Về các loại tiền ảo, nhìn chung, tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng chúng sẽ đi đến một kết cục tồi tệ” - mặc dù không nêu rõ khi nào bong bóng tiền ảo sẽ nổ tung nhưng tỷ phú Buffet chắc chắn điều khinh khủng này sẽ xảy ra.

CEO Buffett cũng khẳng định rằng Berkshire Hathaway sẽ không bao giờ đầu tư vào đồng Bitcoin trong tương lai, vì đó là một kiểu “Thả mồi bắt bóng” đầy phiêu lưu mà bất kỳ một doanh nhân chân chính nào cũng không làm. 

Theo trang CoinDesk, giá trị hiện nay của Bitcoin vào khoảng 14.437 USD/đồng, tăng 1.500% so với với thời điểm năm ngoái. Đồng tiền ảo này đã chạm mốc cao nhất vượt ngưỡng 20.000 USD trước dịp Noel 2017 vừa qua.

Bitcoin3
 


BitcoinBuffet

Tỷ phú Buffet cảnh báo kết cục thê thảm của Bitcoin và các loại tiền ảo (Ảnh: Getty)

Thế giới lâu nay bàn nhiều về loại tiền ảo “ma quỷ” Bitcoin – loại tiền ảo không do chính quyền nào kiểm soát và có thể sử dụng để mua bán điện tử khắp nơi trên thế giới. Các “anh em” của nó là Ripple và Etherum cùng những loại tiền ảo khác cũng đang làm xáo động thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư tiềm năng lại chọn cho mình một loại tiền khác nhau để rót vốn. Theo thống kê mới nhất, nhiều người sử dụng Bitcoin nhiều hơn các loại “anh, chị em” của nó.

Theo các nhà đầu tư tiền ảo, trong tháng 12/2017, đồng Ripple đã trở thành một “ngôi sao” sau khi phi mã trên 1.000% giá trị kể từ tháng 12/2017, đạt khoảng 0.006 USD/đồng. 

Cùng phân tích về tiền ảo, bên cạnh quan điểm trên của tỷ phú Buffet, một số nhà đầu tư khác lại bày tỏ sự tự tin vào việc Bitcoin sẽ tiếp tục bứt phá. Đồng sáng lập Funstrat Global Advisors, Tom Lee, cho rằng vẫn có những khía cạnh tươi sáng để Bitcoin tiếp tục phát triển và đạt ít nhất 20.000 USD vào tháng 6/2018, thậm chí là tăng gấp đôi vào cuối năm. Còn nhà giao dịch tiền ảo nổi tiếng Jehan Chu lại dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 50.000 USD vào cuối năm nay. 

Trong bối cảnh đó, vào ngày 12/1, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo rộng rãi việc cấm giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo trong những dịch vụ kinh tế, bao gồm cả ngân hàng. Một số quốc gia phát triển trên thế giới cũng đang có ý định cấm dùng Bitcoin.

Theo các phân tích gia, việc cấm dùng hay không cấm Bitcoin cùng các loại tiền ảo sẽ còn lùm xùm trong tương lai.

                                                                                                                                               Khánh Phương

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.