UPS ra mắt chương trình hoàn thiện đơn hàng

(NTD) - Ngày 8/10/2019, UPS ra mắt chương trình hoàn thiện đơn hàng, giúp nười bán hàng tại Việt Nam dễ dàng quản lý đồng thời nhiều kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Chương trình hoàn thiện đơn hàng điện tử (eFulfillment) của UPS (NYSE: UPS) cung cấp các dịch vụ vận chuyển và hoàn tất đơn hàng tổ chức hợp lý cho người tiêu dùng (NTD) ở Hoa Kỳ và Canada, đáp ứng yêu cầu của các DN vừa và nhỏ trên toàn thế giới. Giải pháp hỗ trợ mua hàng và đặt hàng từ 21 thị trường và trang web khác nhau, trong đó có eBay, Wal-Mart, Etsy và Amazon, bao gồm Amazon Prime. Nền tảng mới này góp phần củng cố bộ giải pháp TMĐT tùy chỉnh của UPS, được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ các DN vừa và nhỏ. Ở khắp thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, UPS đã và đang thực hiện quan hệ đối tác với các DN đang mong muốn mở rộng sự hiện diện của mình đến nhiều thị trường khác.

VN - UPS EFULFILLMENT 2019  Press Release (2) - Co
VN - UPS EFULFILLMENT 2019 

Ông Russell Reed, Giám đốc điều hành UPS Thái Lan và Việt Nam, cho biết: “Hoa Kỳ hiện đang là điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam, và với 96% NTD tại Hoa Kỳ thực hiện trao đổi mua bán trực tuyến trên các kênh TMĐT. Chúng tôi muốn giúp các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam mở rộng quy mô và gia tăng mức độ tiếp cận. Tuy nhiên, chỉ có 12% trong số các DN này đang đăng tải bán hàng trên các nền tảng TMĐT, chưa kể còn vấp phải nhiều rào cản, như thiếu kỹ năng và tự chủ trong vận hành bán hàng trực tuyến - lý do UPS giới thiệu Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng trực tuyến eFulfillment đến các DN vừa và nhỏ Việt Nam, để tinh giản quá trình cập nhật danh mục, lưu trữ, đóng gói, vận chuyển và theo dõi quá trình vận chuyển hàng trên nhiều kênh TMĐT. Qua đó, DN có thể tập trung vào phát triển kinh doanh và tìm cách mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực TMĐT”.

Tất cả thương nhân toàn thế giới muốn niêm yết tại Hoa Kỳ và bán cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Canada đều có thể sử dụng UPS eFulfillment. Tuy nhiên, hàng tồn kho của họ cần được lưu trữ trong các kho ở Hoa Kỳ.

Việc đăng ký và đăng nhập vô cùng dễ dàng với quy trình hướng dẫn và liệt kê sản phẩm nhanh chóng. UPS sẽ chịu trách nhiệm xử lý việc lưu trữ hàng hóa, đóng gói sản phẩm sau khi đơn hàng được xác nhận thành công, và vận chuyển từ các nhà kho có vị trí chiến lược ở Shepherdsville, Kentucky và Bloomington, California. Hiện UPS đang cung cấp gói dùng thử 60 ngày, hoàn toàn không lo rủi ro.

Hàng tồn kho được lưu trữ ở các vị trí khác (chẳng hạn như ở một kho bãi khác) có thể được thêm vào nền tảng để đảm bảo cập nhật linh hoạt khi đang thực hiện bán hàng, nhằm duy trì tính hiệu quả của dịch vụ hoàn thiện đơn hàng. Thương nhân sẽ quyết định khi nào gói hàng cần được giao.

UPS bắt đầu thí điểm chương trình vào năm 2017 để mang đến các tùy chọn hoàn thiện đơn hàng và logistics tiên tiến nhất, với quyền truy cập vào nhiều kênh thị trường TMĐT. Trong quá trình thí điểm tại châu Á, Zimplistic chứng kiến doanh sốsản phẩm chủ lực Rotimatic đã tăng hơn 3 lần.

Theo Nghiên cứu về Động lực mua hàng trực tuyến của UPS, người mua hàng trực tuyến mưu cầu sự hiển thị rõ ràng trong suốt lộ trình mua sắm của mình, bao gồm chi tiết sản phẩm, giá sản phẩm, phí vận chuyển và thời gian giao nhận.

Dịch vụ eFulfillment cung cấp cho người bán sự linh hoạt và tốc độ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất. Người bán sẽ nhìn được tổng thể rõ ràng về toàn bộ chi phí hoàn tất đơn hàng. Việc tích hợp theo dõi và thanh toán giúp giảm thời gian và công sức mà chủ DN phải bỏ ra để cập nhật tình trạng và chi phí vận chuyển. Một điều không kém phần quan trọng nữa là người bán cũng có thể cập nhật danh mục trên nhiều trang web nhanh chóng và linh hoạt.

Cẩm Tú