Vì sao Suntory PepsiCo Việt Nam bị Bộ Y tế phạt 25 triệu đồng?

(NTD) - Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã bị Bộ Y tế xử phạt số tiền 25 triệu đồng do lỗi kiểm nghiệm định kỳ chưa đầy đủ.

pepsi
Suntory PepsiCo Việt Nam bị phạt do kiểm nghiệm không đầy đủ theo quy định. 

Sau khi thanh tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của Suntory PepsiCo Việt Nam, Bộ Y tế kết luận 100 % mẫu sản phẩm của công ty này đạt chuẩn. Tuy nhiên, Suntory PepsiCo Việt Nam đã vi phạm hành chính trong việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nhưng chưa đầy đủ theo quy định. Cụ thể, công ty chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ 1 bao bì đại diện cho các sản phẩm có cùng công thức và nội dung công bố thay vì phải kiểm nghiệm tất cả các dạng bao bì đóng gói của cùng loại sản phẩm đó.

Được biết, sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Y tế, Suntory PepsiCo Việt Nam đã có giải trình và thừa nhận có sự thiếu sót do chưa nhận thức đầy đủ về kiểm nghiệm định kỳ.

Không chỉ sự phạt hành chính 25 triệu đồng, thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Suntory PepsiCo Việt Nam chấm dứt hành vi vi phạm nêu trên, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ đối với tất cả sản phẩm của công ty theo đúng quy định.

Quốc Hào