Việt Nam chính thức lên tiếng về cái chết của ông Kim Jong Nam

(NTD) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức về cái chết của ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngày 16/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức về cái chết của ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un.

Kim Jang Nam
Ông Kim Jong Nam. Ảnh: Reuters.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về cái chết của công dân Triều Tiên có tên Kim Chol,, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức, mọi mục đích và sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”.

Theo truyền thông Malaysia, cho đến nay đã có hai nữ nghi phạm bị bắt liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.

Trong một diễn biến khác, ngày 16/2, tin từ AP và Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Malaysia vừa bắt giữ nghi can thứ ba được cho là có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát trưởng bang Selangor, Abdul Samah Mat, cho hay nghi can là nam, 26 tuổi, người Malaysia. Người này bị bắt ở Ampang, Selangor, được coi là bạn trai của nghi can thứ hai mang hộ chiếu Indonesia vừa bị bắt giữ sáng nay. 

Chi Lê