Vietjet Air sẽ bán thêm 14,9 triệu cổ phiếu nếu nhu cầu mua lớn

(NTD) - Sau khi thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tính cả lượng cổ phiếu hiện hữu của CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) thì giá trị vốn hóa của công ty sẽ tương đương từ 1,08 tỷ USD đến 1,4 tỷ USD.

 

Theo Reuters, Vietjet Air sẽ chào bán 44,7 triệu cổ phiếu với giá 75.900 đồng – 98.400 đồng/cổ phiếu. Và nếu nhu cầu lớn, Vietjet dự định chào bán thêm 14,9 triệu cổ phần. Ước tính, Vietjet Air sẽ thu về khoảng 194 triệu USD sau đợt chào bán này.

Như vậy, với lượng cổ phần đang lưu hành, Vietjet Air được định giá khoảng 1,08 - 1,4 tỷ USD. Sau IPO, cổ phiếu của hãng hàng không này sẽ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào đầu năm 2017. Reuters cũng cho biết, Vietjet Air chưa có bất kỳ thông tin nào phản hồi về đợt IPO này.

Hồi đầu năm nay, Bloomberg dẫn lời bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc VietJet nói "đã có kế hoạch nâng Vietjet trở thành một hãng hàng không toàn cầu".

viẹt
Vietjet Air sẽ bán thêm 14,9 triệu cổ phiếu nếu nhu cầu mua lớn. Ảnh: NTD

Và đến tháng 6/2016, Forbes đã công bố danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới, theo đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đại diện duy nhất đến từ Việt Nam, được xếp thứ 62.

Bà Thảo hiện là Tổng giám đốc của Vietjet Air và theo tính toán của giới đầu tư quốc tế, thương vụ IPO Vietjet có thể giúp bà trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Năm 2016, doanh thu của Vietjet Air dự kiến đạt 1,8 tỷ USD, là lợi nhuận trước thuế là 84,3 triệu USD, và nếu IPO thành công Vietjet Air sẽ tăng đội tàu bay lên 42 chiếc. Theo Hiệp hội Hàng không Việt Nam, thị phần trong nước của Vietjet Air trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 41,4%, theo sát Vietnam Airlines với 42,5% thị phần.

Xuyến Chi (T/h)