Vinh danh những "nhiếp ảnh gia" nhí

(NTD) - Nhiếp ảnh gia “nhí” đầu tiên, em Phạm Nhật Nam đã thắng giải cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior 2015.

Với gần 500 thí sinh đăng ký tham gia, cuộc thi là một trong những hoạt động trong Ngày hội Tình bạn Quốc tế đầu tiên của Canon, nhằm cổ vũ các em học sinh theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh và thúc đẩy tình bạn hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Trong thời gian 1 giờ đồng hồ, các thí sinh được yêu cầu sáng tác nhanh và lựa chọn nộp 3 bức ảnh đẹp nhất của mình về chủ đề "Niềm vui nghề nghiệp". Các tác phẩm được đánh giá dựa trên các tiêu chí: đúng chủ đề; thể hiện tốt ý tưởng sáng tạo; ánh sáng và màu sắc; bố cục ảnh.

Sau khi thảo luận kỹ lưỡng, ban giám khảo đã trao tặng giải Đặc biệt cho em Phạm Nhật Nam, với bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các em học sinh đang thực hành Nghề thợ cơ khí. Tác phẩm này đã thể hiện đúng chủ đề mà ban giám khảo đưa ra cùng sự sáng tạo và chuyên nghiệp vượt ngoài khuôn khổ một cuộc thi nhiếp ảnh nhí.

Em Phạm Nhật Nam đã nhận được giải đặc biệt với tổng giá trị lên đến hơn 50 triệu đồng bao gồm một máy ảnh cùng học bồng Anh ngữ và một cặp vé khứ hồi du lịch tới Thái Lan.

Cùng ngày, Canon trao tặng các giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng.

Danh sách các thí sinh đoạt giải, bao gồm:

image002

Em Christine Deticio, đoạt giải Nhất

image003

Em Phạm Đỗ Anh Quan, đoạt giải Nhì

image004

 Em Ngô Thủy Tiên đoạt giải Ba

image005
Em Vũ Trần Quỳnh Trâm đoạt giải Bức ảnh sáng tạo nhất

Các thí sinh đoạt giải cũng nhận được 1 vé vào cửa VIP tại Vietopia. Bên cạnh đó, Canon còn trao tặng thêm 10 giải khuyến khích và 1 giải cho bức ảnh sáng tạo nhất.

Hoàng Mỹ